Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Câu1:
* Giống : duy trì, nâng cao chất lượng sản phẩm nông nghiệp.
* Khác :
- Bảo quản : tránh hao hụt về số lượng, chất lượng sản phẩm.
- Chế biến : nâng cao chất lượng sản phẩm.
Câu2 :
Dụng cụ, phương tiện: tủ lạnh; máy sấy ; giàn phơi ; hộp kín ; các thiết bị chế biến đơn giản hoặc hiện đại ; ...
Cô giáo mk dạy như vậy đấy nhưng ko bt có đg ko!
-Người ta thường sử dụng các dụng cụ và phương tiện để sản phẩm trồng trọt đạt hiệu quả cao :
+ Các phương tiện : máy gặt , máy cắt ...
+ Các dụng cụ : liềm, dao, cuốc, kéo...
- Một số dụng cụ, phương tiện sử dụng để bảo quản chế biến sản phẩm trồng trọt : để trong kho, kho lạnh....
- Thu hoạch có ảnh hưởng đến sản phẩm trồng trọt : phải tiến hành thu hoạch đúng độ chín, nhanh gọn và cẩn thận. => để đảm bảo đc số lượng và chất lượng của nông sản.
- Sau khi tuốt lúa phải phơi hoặc sấy khô chứ ko để lúa tươi hoặc đánh đống vì nếu để lúa tươi hoặc đánh đống như vậy sẽ giảm đi chất dinh dưỡng có trong nó và thời gian bảo quản thì ngắn hơn .
- Nối cột thứ nhất với cột thứ hai lại với nhau:
1. b,c
2. d
3. d
4. c
5. a
6. g
7. h
Chúc bạn hok tốt!!!
-Thu hoạch đúng thời vụ , bảo quản và chế biến kịp thời đối với nông sản để giảm hao hụt , giữ đc chất lượng sản phẩm , sử dụng đc lâu dài
-Ở địa phương em đa số là trồng lúa: nên song song với việc thu hoạch đúng thời hạn là sự kết hợp với phương pháp bảo vệ kín . Thóc sau khi phơi khô sẽ đc đóng bao tải và cho vào kho
(1): Bảo quản
(2): Kho lạnh
(3): Chế biến
(4): Phương tiện
(5): Sinh vật
(6): Phương tiện
(7): Hiện đại
(8):Chế biến
Chúc bạn học tốt!
* Phương pháp bảo quản
- Bảo quản thông thoáng: Nông sản để trong kho vẫn được tiếp xúc với môi trường không khí bên ngoài, do vậy kho phải có hệ thông thông gió hợp lí.
- Bảo quản kín: Để nông sản trong kho hay các phương tiện chứa đựng phải kín, không cho không khí xâm nhập.
- Bảo quản lạnh: Đưa nông sản vào trong các kho lạnh.Ở nhiệt độ thấp, vi sinh vật, côn trùng sẽ ngừng hoạt động và giảbotswsuwj hô hấp của nông sản. VD: rau, dưa,....
* Phương pháp chế biến
- Sấy khô: Một số loại rau củ quả được sấy khô bằng các thiết bị đơn giản hay hiện đại.
- Chế biến thành tinh bột hay bột mịn: Một số loại củ như sắn, khoai hay hạt được chế biếnthành bột mịn hay tinh bột theo quy trình nhất định.
- Muối chua: Làm cho sản phẩm lên men nhờ hoạt đọng của vi sinh vật.
- Đóng hộp: Cho sản phẩm vào trong hộp hay lọ thuỷ tinh, đậy kín,sau đó làm chín. Sản phẩm đóng hộp bảo quản được lâu và có giá thành cao.
cách bảo quản : bảo quản trong tủ lạnh hay nhà kho ,bằng tui nilong,..
VD: rau,dưa cần bảo quản trong tủ lạnh
* Phương pháp bảo quản
- Bảo quản thông thoáng: Nông sản để trong kho vẫn được tiếp xúc với môi trường không khí bên ngoài, do vậy kho phải có hệ thông thông gió hợp lí.
- Bảo quản kín: Để nông sản trong kho hay các phương tiện chứa đựng phải kín, không cho không khí xâm nhập.Bạn đang xem: Em hãy nêu cách bảo quản, chế biến nông sản tại gia đình và địa phương
- Bảo quản lạnh: Đưa nông sản vào trong các kho lạnh.Ở nhiệt độ thấp, vi sinh vật, côn trùng sẽ ngừng hoạt động và giảbotswsuwj hô hấp của nông sản. VD: rau, dưa,....
* Phương pháp chế biến
- Sấy khô: Một số loại rau củ quả được sấy khô bằng các thiết bị đơn giản hay hiện đại.
- Chế biến thành tinh bột hay bột mịn: Một số loại củ như sắn, khoai hay hạt được chế biếnthành bột mịn hay tinh bột theo quy trình nhất định.
- Muối chua: Làm cho sản phẩm lên men nhờ hoạt đọng của vi sinh vật.
- Đóng hộp: Cho sản phẩm vào trong hộp hay lọ thuỷ tinh, đậy kín,sau đó làm chín. Sản phẩm đóng hộp bảo quản được lâu và có giá thành cao.
còn địa phương bạn có những loại nông sản, cách thu hoạch, bảo uản ntn thì mk ko biết ạ.
Chúc bạn học giỏi và có nhiều thành tích tốt^^
C1. Trong sách gk
C2. Giống: bảo quản sản phẩm không bị hư,hỏng
Khác: bảo quản: hạn chế sự hao hụt về số lượng và giảm sút chất lượng sản phẩm.
Chế biến: duy trì nâng cao chất lượng sản phẩm trồng trọt, tạo điều kiện kéo dài thời gian bảo quản lương thực, thực phẩm.
C3: theo mình nghĩ thì những sản phẩm trồng trọt cùng loại nhưng lại có giá bán khác nhau Vì những sản phẩm được bảo quản tươi ngon thì sẽ có giá cao hơn những sản phẩm dập nát hư hỏng
Tiên lần sau đăng câu hỏi sớm nhé
Tự nghĩ đó, tin thì làm😁
oke cảm ơn nhé, tặng bn 1 tick