Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1. Căn phòng nhà Minh không không được giữ vệ sinh cẩn thận. Đồ đạc bừa bãi, tường và nền nhà đều rất bẩn.
2. Nếu là Hoa, em sẽ nói với Minh là: “Minh ơi, tớ nghĩ cậu và gia đình nên dọp dẹp nhà cửa đi. Nếu nhà cửa mất vệ sinh thì sẽ dễ bị nhiễm các bệnh lắm”.
THAM KHẢO
– Nước tương để ở trong bếp vì nó dùng chế biến thực phẩm.
– Nước uống để ở phòng khách vì sử dụng hàng ngày và tránh nhầm lẫn với các thực phẩm khác như: cồn, dấm,…
– Thuốc trừ sâu để ở góc vườn vì tránh cho trẻ nhỏ chưa biết chữ nghịch ngợm, uống nhầm.
– Dầu gội đầu để trong phòng tắm vì để tránh nhầm lẫn với các đồ uống khác.
– Kem đánh răng để trong phòng tắm để trẻ nhỏ không ăn, nuốt phải.
– Thuốc để ở tủ thuốc để trẻ không nhầm là kẹo.
Ví dụ 1:
– Ngày 28/10, tại Trạm Y tế xã Chiềng Cọ (Thành phố) đã tiếp nhận 40 trường hợp đến khám, trong đó, 23 trường hợp có các triệu chứng đau bụng từng cơn kèm theo buồn nôn và đau đầu. Các trường hợp trên đều là học sinh của Trường Tiểu học – Trung học cơ sở Chiềng Cọ. Qua kiểm tra, xác định, các em đã ăn sáng tại một số quán khu vực cổng trường với các món xôi, mì tôm, xúc xích, viên xiên hải sản, tương ớt…
– Nguyên nhân: Khu vực cổng trường nhiều khói bụi dễ bám vào thức ăn. Các thực phẩm đó có thể do bẩn, hoặc không rõ nguồn gốc, hoặc được chế biến chưa kĩ nên gây đau bụng, buồn nôn.
Ví dụ 2:
-Sáng 16-4, trường Tiểu học Issac Newton nhận được thông tin có 15 học sinh nghỉ học do đau bụng, nôn, đi ngoài. Trong số 15 học sinh có biểu hiện rõ rệt đau bụng, nôn…, có 3 học sinh phải nhập viện. Các bệnh nhi có biểu hiện sốt, nôn hoặc nôn và đi ngoài lỏng, được chẩn đoán nhiễm khuẩn đường tiêu hóa.
– Nguyên nhân: Trong bữa ăn ở trường có thực phẩm bẩn, không được bảo quản cẩn thận là bánh pizza.
Em sẽ gọi cấp cứu theo số máy 115, báo ngay cho người lớn và gây nôn.
THAM KHẢO!
Tác dụng của những việc làm trong hình:
– Hình 9: Đánh dấu trên vỏ thực phẩm những lưu ý quan trọng về thực phẩm.
– Hình 10: Vứt bỏ những thực phẩm đã hỏng, đã quá hạn sử dụng vào đúng nơi quy định.
– Hình 11: Thức ăn còn thừa phải bảo quản trong tủ lạnh.
– Hình 12: Làm sạch thực phẩm trước khi ăn.
Để phòng tránh ngộ độc khi ở nhà, chúng ta cần:
– Bảo quản thực phẩm thừa vào tủ lạnh;
– Vứt bỏ những thực phẩm đã quá hạn sử dụng;
– Làm sạch thực phẩm trước khi ăn;
– Phân loại các loại thực phẩm và để vào đúng chỗ;
-.…
Việc giữ sạch nhà ở giúp cho mỗi người có một sức khỏe tốt, tinh thần thoải mái.
Ở Mĩ
Qua bên Mỹ tìm nhà trắng ở Washington nha em!