Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Trong các quy trình dưới đây, đâu là thứ tự các bước chính xác trong quy trình chung chế biến thực phẩm?
A. Chế biến thực phẩm → Sơ chế món ăn → Trình bày món ăn.
B. Sơ chế thực phẩm → Chế biến món ăn → Trình bày món ăn.
C. Lựa chọn thực phẩm → Sơ chế món ăn → Chế biến món ăn.
D. Sơ chế thực phẩm → Lựa chọn thực phẩm → Chế biến món ăn.
Chúc bạn học tốt !!
Hai loại thực phẩm mình chọn là thịt bò và lợn. Cách lựa chọn là chọn thịt mới mổ, màu hồng tươi, cầm chắc ráo tay và hơi dính. Khi sơ chế cần rửa sạch, thái theo yêu cầu chế biến , có thể ướp gia vị cho thơm trước khi chế biến.
Đúng thì tick cho mình nha!
Bước 1:loại bỏ những phần không ăn được
Bước 2: rửa sạch
Bước 3: ngắt ,cắt, thái hoặc xay , giã theo yêu cầu chế biến món ăn
Nhớ tick cho mình nha!!
chế biến món cá
Thường thì ta cắt bỏ những phần không ăn được như vây cá,ruột,vảy....tiếp theo ta rửa cá thật sạch sẽ rồi ta cắt , thái ,...(tuy nhiên chúng ta không nên cắt thái rồi mới rửa sạch vì làm thế sẽ mất chất dinh dưỡng cho thức ăn)
1. Sẽ ko ăn được
2. Nấu lên sẽ bị sơ , ko chín , ko thơm ngon, ko đạt tiêu chuẩn món.
VD: Ko rửa rau kĩ , cho lên luộc sẽ còn sâu chẳng hạn.
1. Bát, thìa, đũa, chảo, nồi, xoong, ...
2. ....
3. Do cơ học, vi sinh vật, độ ẩm, ...
4. Phơi khô, ướp lạnh, đóng hộp, ...
5. - Loại bỏ những phần không ăn được.
- Làm sạch, cắt thái ( tạo hình ) thực phẩm.
- Tẩm ướp gia vị cho thực phẩm.
* Tác dụng:
- Giúp ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm.
- Nếu không lựa chọn thực phẩm thì sẽ không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phảm.
- Chế biến sơ những thứ cần thiết,nhặt rau, chần thịt, cá, rửa rau,......
- Một số loại thực phẩm có độc thì sơ chế để loại bỏ chất độc.
- Một số lại có phun thuốc thì sơ chế cũng giúp loại bỏ phần nào thuốc.
- Không sơ chế có thể gây ngộ đọc thậm chí là tử vong.
7. - Thực đơn có số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của từng bữa ăn.
- Thực đơn phải đủ các loại món ă chính theo cơ cấu của bữa ăn.
- Thực đơn phải đảm bảo yêu cầu về mặt dinh dưỡng của bữa an và hiệu quả kinh tế.
6. - Chuẩn bị.
- Rửa thực phẩm.
- Làm nước trộn nộm.
- Trộn nộm.
- Trình bày.
8. Tự làm nhá.
1.Lựa chọn thực phẩm nhằm đảm bảo cho việc chế biến món ăn đạt yêu cầu về chất lượng, tạo cảm giác ngon miệng, yên tâm khi dùng và giúp người ăn phòng tránh được ngộ độc thực phẩm.
nếu ko lựa chọn thực phẩm sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng món ăn cũng như sức khỏe con người.
2.khi sơ chế thực phẩm cần làm những công việc sau:
loại bỏ phần ko ăn được
làm sạch,cắt thái tạo hình thực phẩm.
tẩm ướp gia vị cho thực phẩm.
Sơ chế thực phẩm nhằm làm cho thực phẩm trở nên sạch sẽ,có kích thước phù hợp vs yêu cầu chế biến, giữ được chất dinh dưỡng trong nguyên liệu thực phẩm, khi nấu sẽ chóng chín, tăng mùi vị thơm ngon và tạo sự hấp dẫn cho món ăn.
nếu ko sơ chế thực phẩm sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng món ăn cũng như sức khỏe con người.
cô mik dạy vậy tick mik nha