Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Câu 1 : \(\frac{10}{3}\cdot x-\frac{1}{2}=\frac{1}{10}\)
\(\Rightarrow\frac{10}{3}\cdot x=\frac{3}{5}\Rightarrow x=\frac{9}{50}\)
Câu 2 : \(\frac{1}{3}\cdot x+\frac{1}{3}\cdot x=\frac{1}{8}\Rightarrow x\cdot\left(\frac{1}{3}+\frac{1}{3}\right)=\frac{1}{8}\)
\(x\cdot\frac{2}{3}=\frac{1}{8}\Rightarrow x=\frac{3}{16}\)
Câu 3 : \(\left[3x-1\right]\left[\frac{1}{2}x-\frac{2}{5}\right]=0\)
\(\Rightarrow3x-1=0\)hoặc \(\frac{1}{2}x-\frac{2}{5}=0\)
( vô lí ) x = 4/5
(2% x X -1) +2 = 0,2 : 1/10
(0,02 x X -1) + 2 =0.2 :0.1=2
(0.02 x X -1) = 2-2=0
0.02x X = 0+ 1 =1
1 : 0.02 = 50.
Thử lại :(2% x 50 - 1) + 2 =0.2 : 1/10 ( cả 2 biểu thức đều bằng 2)
b)ta coi biểu thức đầu(1 x2 x3 x........x2010) là A. Ta có :
A x (x -2010)
vì bất cứ số nào nhân với 0 cũng bằng 0 nên biểu thức chứa x phải có kết quả là 0.
x = 0 +2010 =2010
\(\frac{x-1}{5}+\frac{x-1}{7}+...+\frac{x-1}{37}=0=>\left(x-1\right).\left(\frac{1}{5}+\frac{1}{7}+...+\frac{1}{37}\right)=0\)
mà \(\frac{1}{5}+\frac{1}{7}+...+\frac{1}{37}>0\)
=> x-1 = 0
=> x = 1
Vậy x=1
đúng nha
KẾT QUẢ SẼ BẰNG 0 VÌ BẤT KÌ SỐ NÀO NHÂN VỚI 0 ĐỀU BẰNG 0
BẰNG 1
nhầm bằng 2