K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 12 2023

2. 

- An đã sai ở chỗ khi hòa phân NPK để tưới cho rau với tần suất hằng ngày sẽ vô tình làm nồng độ chất tan ở trong đất (phân NPK) cao hơn so với nồng độ chất tan trong không bào của rễ => Tạo môi trường ưu trương khiến cây bị rút nước khỏi tế bào => Héo, chết do không cung cấp đủ lượng nước bù cho lượng hơi nước thoát ra khỏi lá

9 tháng 12 2023

câu 1 mik sợ sẽ nhầm lẫn do lâu rùi ko học nên ko rõ 1 số chất sẽ đi như nào nên mik ko làm tránh sai sót cho bn nha

18 tháng 12 2022

Vì tưới nhiều , khiến cho cây sẽ hấp thụ ko hết , môi trường ưu trương bên ngoài khi đc cây hấp phụ thì sẽ rút nước từ môi trường ít chất đó hơn , khiến cây thiếu nước bị héo 

1 tháng 12 2021

1.Cây rau luôn bị thoát hơi nước qua thân và lá nhưng lượng nước thoát đó sẽ được bổ sung đủ nhờ rễ cây hút nước từ dưới đất lên. Khi ta nhổ rau khỏi mặt đất tức là đã chặn đứng nguồn bổ sung nước đó khiến cho cây rau dần mất nước dẫn tới khô héo, mềm oặt.

2.  Khi tiến hành quá trình ẩm bào trong điều kiện môi trường có rất nhiều chất ở xung quanh thì tế bào sử dụng các thụ thể đặc hiệu trên màng sinh chất để chọn lấy những chất cần thiết đưa vào tế bào.

1 tháng 12 2021

Tham khảo:

undefined

25 tháng 12 2015

2 cái này liên wan với nhau ak?oho

26 tháng 12 2015

K hỉu đề lắm! Là sao???ohonhonhung

HQ
Hà Quang Minh
Giáo viên
9 tháng 11 2023

Qua lớp phospholipid

Qua kênh protein

CO2

H2O

O2

NaCl

vitamin A

glucose

16 tháng 12 2016

c1

hóa năng, nhiệt năng, cơ năng, quang năng, điện năng,...

c2;

cấu tạo ATP:phân tử đường 5C đc dùng làm bộ khung để gắn adenin và 3 nhóm photphat

vai trò ATP: cung cấp năng lượng phổ biến cho tế bào (đồng tiền năng lương);tổng hợp chất vận chuyển các chất

c3:

cấu tạo của enzim: có bản chất là Pr

cơ chế tác động : làm giảm nl hoạt hóa bằng cách tạo nhiều phản ứng trung gian thoạt đầu enzim liên kết với cơ chất để tạo hợp chất trung gian(ezim-cơ chất). cuối phản ứng, hợp chất đó sẽ phân giải để cho sản phẩm của phản ứng và giải phóng enzim nguyên vẹn. enzim đc giải phóng lại có thể xúc tác phản ứng vs cơ chất mới cùng loại.

c4:

vai trò của enzim: làm giảm năng lượng hoạt hóa của các chất tham gia phản ứng do đó làm tăng tốc độ của phản ứng.

c5:

hiện tượng ngâm mơ trong đường 1 thời gian thì mơ quắt: khi ngâm mơ tong đường 1 thờ gian thì: do trong quả mơ có H20 nhưng không có chất tan (đường). cồn ở đường thì bản chất là chất tan nhưng k có H2O. Nên H2O dịch chuyển từ thế nước cao ---> thế nước thấp, và từ chất tan ít---> chất tan nhiều. vì thế mơ khi ngâm đường 1 thời gian sẽ bị quắt do mất nước

tương tự như hiện tượng của rau

23 tháng 12 2020

Chất dễ khếch tán qua màng TB là: CO2, rượu etylic.

Vì: 

+ CO2, rượu êtilic có kích thước nhỏ, không phân cực dễ dàng đi qua lớp phospholipit của màng.

+ K+ là chất mang điện nên không thể khuếch tán qua lớp phospholipit của màng tế bào

+ Glocozo là chất kích thước lớn, phân cực không thể khếch tán qua lớp phospholipit của màng tế bào 

 
17 tháng 9 2018

Đáp án: B