jup giai pt nay voi x^2-6|x-2|-4=0
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Theo đầu bài ta có:
\(\frac{1}{5}\cdot a+2+\frac{1}{2}\cdot a+7=a\)
\(\Rightarrow2+7=a-\frac{1}{2}\cdot a-\frac{1}{5}\cdot a\)
\(\Rightarrow a\cdot\frac{3}{10}=9\)
\(\Rightarrow a=30\)
\(\frac{1}{5}a+2+\frac{1}{2}a+7=a\left(\frac{1}{5}+\frac{1}{2}\right)+2+7=\frac{7}{10}a+10=\frac{7a}{10}+10\)
để căn ở vế trái chuyển X và 4 qua vế phải =. bình phương lên vế trái mất căn vế phải khai triển hằng đẳng thức => rút gọn => giải pt aX2+bX+C=0
nhớ đk trong căn lớn hơn hoặc bằng không
\(\left(x+2\right)\left(x+3\right)\left(x+4\right)\left(x+5\right)=24\)
\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(x+6\right)\left(x^2+7x+16\right)=0\)
Có nhầm không
Đây là toán lớp 7 à
Mai Thanh Trung xem kĩ lại đi
a) m = 2
=> x^2 + 2.2.x + 7 = 0
<=> x^2 + 4x + 7 = 0
( a = 1, b = 4, c = 7 )
\(\Delta\)= b^2 - 4ac
= 4^2 - 4.1.7
= -12 < 0
=> pt vô nghiệm
Ps: Coi lại đề nha bạn
Nếu \(x-2\ge0\Rightarrow x\ge2\Rightarrow\left|x-2\right|=x-2\)
Ta có phương trình
\(x^2-6\left(x-2\right)-4=0\)
\(\Rightarrow x^2-6x+12-4=0\)
\(\Rightarrow x^2-6x+8=0\)
\(\Rightarrow x^2-2x-4x+8=0\)
\(\Rightarrow x\left(x-2\right)-4\left(x-2\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(x-2\right)\left(x-4\right)=0\)
\(\Rightarrow x-2=0\) hoặc \(x-4=0\)
\(\left(+\right)x-2=0\Rightarrow x=2\) (tm)
\(\left(+\right)x-4=0\Rightarrow x=4\) (tm)
Nếu \(x-2<0\Rightarrow x<2\Rightarrow\left|x-2\right|=-\left(x-2\right)=2-x\)
Ta có phương trình
\(x^2-6\left(2-x\right)-4=0\)
\(\Rightarrow x^2-12+6x-4=0\)
\(\Rightarrow x^2+6x-16=0\)
\(\Rightarrow x^2-2x+8x-16=0\)
\(\Rightarrow x\left(x-2\right)+8\left(x-2\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(x-2\right)\left(x+8\right)=0\)
\(\Rightarrow x-2=0\) hoặc \(x+8=0\)
\(\left(+\right)x-2=0\Rightarrow x=2\) (không tm)
\(\left(+\right)x+8=0\Rightarrow x=-8\left(tm\right)\)
Vậy phương trình có tập nghiệm \(S=\left\{-8;2;4\right\}\)