tính bằng cách thuận tiện
a) \(\frac{7}{9}\) - \(\frac{3}{7}\) + \(\frac{2}{3}\) -\(\frac{4}{7}\)
b) 13,8 + 7 - 5,25 + 4,25
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(a,\dfrac{7}{9}-\dfrac{2}{7}+\dfrac{2}{3}+\dfrac{4}{7}\\ =\left(\dfrac{7}{9}+\dfrac{6}{9}\right)+\left(\dfrac{4}{7}-\dfrac{2}{7}\right)\\ =\dfrac{13}{9}+\dfrac{2}{7}\\ =\dfrac{109}{63}\\ b,13,8+7-5,25+4,25\\ =\left(13,8+7\right)-\left(5,25-4,25\right)\\ =20,8-1\\ =19,8\)
a) 7/9 - 3/7 + 2/3 - 4/7
= 7/9 - 3/7 + 6/9 - 4/7
=( 7/9 - 6/9 ) + ( 3/7 + 4/7 )
= 1/9 + 1
=10/9
b) 13,8 + 7 - 5,25 + 4,25
=(13,8 + 7 ) - (5,25 + 4,25 )
=20,8 - 9,5
= 11,3
2222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222225444444455555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555555
a \(\frac{4}{18}+\frac{5}{13}+\frac{7}{9}+\frac{21}{13}\)
= \(\left(\frac{4}{18}+\frac{7}{9}\right)+\left(\frac{5}{13}+\frac{21}{13}\right)\)
= \(1+2\)
= \(3\)
b \(\frac{4}{3}-\frac{2}{7}-\frac{5}{7}+\frac{2}{3}\)
= \(\left(\frac{4}{3}-\frac{2}{3}\right)-\left(\frac{2}{7}+\frac{5}{7}\right)\)
= \(\frac{2}{3}-1\)
= \(-\frac{1}{3}\)
7/9 - 3/7 + 2/3 - 4/7
= 7/9 + 2/3 - ( 4/7 + 3/7 )
= 13/9 - 1
= 4/9
8,12 x 6 + 16,24 x 4 - 4,06 x 8
= 8,12 x 6 + 8,12 x 2 x 4 - 8,12 : 2 x 8
= 8,12 x 6 + 8,12 x 8 - 8,12 x 4
= 8,12 x ( 6 + 8 - 4 )
= 8,12 x 10
81,2
Ủng hộ nhé ! Chúc bạn học giỏi !
7/9 - 3/7 + 2/3 - 4/7
= 7/9 + 2/3 - 3/7 - 4/7
= 7/9 + 2/3 - [ 3/7 + 4/7 ]
= 13/9 - 1
= 4/9
8,12 * 6 + 16,24 * 4 - 4,06 * 8
= 8,12 * 6 + 8,12 * 2 * 4 - 4,06 * 2 * 4
= 8,12 * 6 + 8,12 * 8 - 8,12 * 4
= 8,12 * [ 6 + 8 - 4 ]
= 8,12 * 10
= 81,2
CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG . Nhớ k cho mình nhiều nhiều nhé !
a)\(\frac{7}{9}-\frac{3}{7}+\frac{2}{3}-\frac{4}{7}\)
\(=\frac{7}{9}+\frac{-3}{7}+\frac{2}{3}+\frac{-4}{7}\)
\(=\left(\frac{7}{9}+\frac{2}{3}\right)+\left(\frac{-3}{7}+\frac{-4}{7}\right)\)
\(=\frac{13}{9}-1\)
\(=\frac{4}{9}\)
b)13,8 + 7 - 5,25 + 4,25
=(13,8 + 7 + 4,25 ) - 5,25
=25,05 - 5,25
=19,8
a/ = (7/9+2/3)-(3/7+4/7)
=1-1=0