\(\dfrac{2x-4}{8}+\dfrac{x-1}{9}=\dfrac{3x-4}{13}+\dfrac{x-3}{7}\)

...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

30 tháng 8 2019

1) -2/3

1: \(\Leftrightarrow3x+4=2\)

=>3x=-2

=>x=-2/3

2: \(\Leftrightarrow7x-7=6x-30\)

=>x=-23

3: =>\(5x-5=3x+9\)

=>2x=14

=>x=7

4: =>9x+15=14x+7

=>-5x=-8

=>x=8/5

2 tháng 10 2017

câu E

\(\left\{{}\begin{matrix}x\ne\dfrac{5}{2}\\\left(2x-5\right)\left(5-2x\right)=-\left(\dfrac{3}{2}\right)^4\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x\ne\dfrac{5}{2}\\\left|2x-5\right|=\left(\dfrac{3}{2}\right)^2\end{matrix}\right.\)

\(\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}x< \dfrac{5}{2}\\2x-5=-\left(\dfrac{3}{2}\right)^2\Rightarrow x=\dfrac{11}{8}< \dfrac{5}{2}\left(n\right)\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x>\dfrac{5}{2}\\2x-5=\left(\dfrac{3}{2}\right)^2\Rightarrow x=\dfrac{29}{8}>\dfrac{5}{2}\left(n\right)\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)

câu F (bạn cho vào lớp 7.2=lớp 14 nhé. )

27 tháng 7 2017

h) \(5^x+5^{x+2}=650\)

\(\Leftrightarrow5^x+5^x.5^2=650\)

\(\Leftrightarrow5^x\left(1+25\right)=650\)

\(\Leftrightarrow5^x.26=650\)

\(\Leftrightarrow5^x=25\)

\(\Leftrightarrow x=2\)

haizzz,đăng ít thôi,chứ nhìn hoa mắt quá =.=

1 tháng 8 2017

bây định làm j ở chỗ này vậy??? có j ib ns vs nhao chớ sao ns ở đây

24 tháng 7 2017

mn ơi giúp nhé

27 tháng 6 2017

a, \(\dfrac{3}{4}+x=\dfrac{8}{13}\)

\(x=\dfrac{8}{13}-\dfrac{3}{4}\)

\(x=-\dfrac{7}{52}\)

b,\(\dfrac{11}{12}-\left(\dfrac{2}{5}+x\right)=\dfrac{2}{3}\)

\(\dfrac{2}{5}+x=\dfrac{11}{12}-\dfrac{2}{3}\)

\(\dfrac{2}{5}+x=\dfrac{1}{4}\)

\(x=\dfrac{1}{4}-\dfrac{2}{5}\)

\(x=-\dfrac{3}{20}\)

c, \(2x\left(x-\dfrac{1}{7}\right)=0\)

\(2x-\dfrac{1}{7}=0\)

\(x-\dfrac{1}{7}=0:2\)

\(x-\dfrac{1}{7}=0\)

\(x=0-\dfrac{1}{7}\)

\(x=\dfrac{1}{7}\)

d, \(\dfrac{3}{4}+\dfrac{1}{4}\div x=\dfrac{2}{5}\)

\(\left(\dfrac{3}{4}+\dfrac{1}{4}\right):x=\dfrac{2}{5}\)

\(1:x=\dfrac{2}{5}\)

\(x=1:\dfrac{2}{5}\)

\(x=\dfrac{5}{2}\)

27 tháng 6 2017

a) \(\dfrac{3}{4}+x=\dfrac{8}{13}\)\(\Leftrightarrow\) \(x=\dfrac{8}{13}-\dfrac{3}{4}=\dfrac{-7}{52}\) vậy \(x=\dfrac{-7}{52}\)

b) \(\dfrac{11}{12}-\left(\dfrac{2}{5}+x\right)=\dfrac{2}{3}\) \(\Leftrightarrow\) \(\dfrac{11}{12}-\dfrac{2}{5}-x=\dfrac{2}{3}\) \(\Leftrightarrow\) \(x=\dfrac{11}{12}-\dfrac{2}{5}-\dfrac{2}{3}=\dfrac{-3}{20}\) vậy \(x=\dfrac{-3}{20}\)

c) \(2x\left(x-\dfrac{1}{7}\right)=0\) \(\Leftrightarrow\) \(2x^2-\dfrac{2}{7}x=0\)

\(\Delta\) = \(\left(\dfrac{-2}{7}\right)^2-4.2.0=\dfrac{4}{49}>0\)

\(\Rightarrow\) phương trình có 2 nghiệm phân biệt

\(x_1=\dfrac{\dfrac{2}{7}+\sqrt{\dfrac{4}{49}}}{4}=\dfrac{1}{7}\)

\(x_2=\dfrac{\dfrac{2}{7}-\sqrt{\dfrac{4}{49}}}{4}=0\)

vậy \(x=0;x=\dfrac{1}{7}\)

26 tháng 8 2018

3. Từ \(\dfrac{x-2}{27}=\dfrac{3}{x-2}\Rightarrow\left(x-2\right)^2=81\)

\(\Rightarrow\left(x-2\right)^2=\left(\pm9\right)^2\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-2=-9\\x-2=9\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-7\\x=11\end{matrix}\right.\)

Vậy x = -7 hoặc x = 11

4. Từ \(\dfrac{2x+5}{9-2x}=\dfrac{2}{5}\)

\(\Rightarrow5\left(2x+5\right)=2\left(9-2x\right)\\ \Leftrightarrow10x+25=18-4x\\ \Leftrightarrow14x=-7\\ \Rightarrow x=-\dfrac{1}{2}\)

5. Từ \(\dfrac{x-7}{x+8}=\dfrac{x-8}{x+9}\)

\(\Rightarrow\left(x-7\right)\left(x+9\right)=\left(x-8\right)\left(x+8\right)\\ \Leftrightarrow x^2+2x-63=x^2-64\\ \Leftrightarrow2x=-1\\ \Rightarrow x=-\dfrac{1}{2}\)

1: \(\Leftrightarrow\left(x+1\right)^2=4\)

=>x+1=2 hoặc x+1=-2

=>x=1 hoặc x=-3

2: \(\Leftrightarrow7x-21=5x+25\)

=>2x=46

=>x=23

3: \(\Leftrightarrow x^2+4x+3=x^2+0.5x+4x+2\)

=>4,5x+2=4x+3

=>x=1

5 tháng 11 2017

a)vì\(\dfrac{x}{3}\)=\(\dfrac{y}{4}\)=\(\dfrac{z}{5}\)=>\(\dfrac{2x}{6}\)=\(\dfrac{3y}{12}\)=\(\dfrac{5z}{25}\)và 2x+3y+5z=86

áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có

\(\dfrac{2x}{6}\)=\(\dfrac{3y}{12}\)=\(\dfrac{5z}{25}\)=\(\dfrac{2x+3y+5z}{6+12+25}\)\(\dfrac{86}{43}\)=2

\(\dfrac{2x}{6}\)=2=>2x=2.6=12=>x=12:2=6

\(\dfrac{3y}{12}\)=2=>3y=12.2=24=>y=24:3=8

\(\dfrac{5z}{25}\)=2=>5z=25.2=50=>z=50:5=10

vậy x=6,y=8,z=10

5 tháng 11 2017

\(\dfrac{x}{3}\)=\(\dfrac{y}{4}\)=>\(\dfrac{x}{9}\)=\(\dfrac{y}{12}\)(1)

\(\dfrac{y}{6}\)=\(\dfrac{z}{8}\)=>\(\dfrac{y}{12}\)=\(\dfrac{z}{16}\)(2)

từ (1)(2)=>\(\dfrac{x}{9}\)=\(\dfrac{y}{12}\)=\(\dfrac{z}{16}\)=>\(\dfrac{3x}{27}\)=\(\dfrac{2y}{24}\)=\(\dfrac{z}{16}\)và 3x-2y-z=13

áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có

\(\dfrac{3x}{27}\)=\(\dfrac{2y}{24}\)=\(\dfrac{z}{16}\)=\(\dfrac{3x-2y-z}{27-24-16}\)=\(\dfrac{13}{-13}\)=-1

\(\dfrac{3x}{27}\)=-1=>3x=-1.27=-27=>x=-27x;3=-9

\(\dfrac{2y}{24}\)=-1=>2y=-1.24=-24=>y=-24:2=-12

\(\dfrac{z}{16}\)=-1=>z=-1.16=-16

vậy...