K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

8 tháng 8 2020

ta thấy tích trên ở số 50 có chữ số 0

suy ra tích trên tận cùng bằng chứ số 0

đáp số tận cùng là 0

8 tháng 8 2020

mình nghĩ là có 5 chữ số 0.mình không chắc đâu!

8 tháng 8 2020

Bài làm:

a) Ta có: 

\(A=\sqrt{\left(1-\sqrt{3}\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{3}+2\right)^2}\)

\(A=\sqrt{3}-1-\sqrt{3}-2\)

\(A=-3\)

b) Ta có:

\(B=\sqrt{\left(2-\sqrt{3}\right)^2}+\sqrt{4-2\sqrt{3}}\)

\(B=2-\sqrt{3}+\sqrt{3-2\sqrt{3}+1}\)

\(B=2-\sqrt{3}+\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}\)

\(B=2-\sqrt{3}+\sqrt{3}+1\)

\(B=3\)

8 tháng 8 2020

Trong tích đã cho, ta hãy xác định các tích thừa số tận cùng như sau: 

(10 x 20 x 30 x 40) và tận cùng bằng 5 ( 5 x 15 x 25 x 35 x 45)

=> (1): Tích 10 x 20 x 30 x 40 tận cùng: (10 x 10 x 10 x 10) x ( 2 x 3 x 4) luôn tận cùng 4 chữ số 0

Ta có: 5 x 4 luôn có tận cùng 1 chữ số 0

          15 x 12 luôn có tận cùng 1 chữ số 0

           25 x 24 luôn có tận cùng 1 chữ số 0

          35 x 16 luôn có tận cùng 1 chữ số 0

          45 x 18 luôn có tận cùng 2 chữ số 0

Ngoài ra theo đề bài, không có chữ số nào tận cùng bằng 0

Vậy tích có: 4 + 1 + 1 + 1 +  1 + 2 = 10

Vậy N có 10 chữ số 0 tận cùng

#Shinobu Cừu

8 tháng 8 2020

a) Trên tia Ox có ^xOy < ^xOz (400 < 1200) nên tia Oy nằm giữa hai tia Ox và Oz

b) +) Vì Oy nằm giữa hai tia Ox và Oz nên ta có :

^xOy + ^yOz = ^xOz

=> 400 + ^yOz = 1200

=> ^yOz = 800

+) Vì Ot là tia phân giác của ^zOy nên ^tOy = ^tOz =  \(\frac{1}{2}\)^zOy = \(\frac{1}{2}\cdot80^0=40^0\)

=> ^tOy = 400

c) Đến đây tự làm được rồi

8 tháng 8 2020

Bạn tự vẽ hình nhé!

a. Ta có: Ox, Oy, Oz cùng nằm trên một nửa mặt phẳng

Mà: \(\widehat{xOy}< \widehat{xOz}\left(40^o< 120^o\right)\)

=> Oy nằm giữa hai tia Oz và Ox

b. Ta có:\(\widehat{xOy}+\widehat{yOz}=\widehat{xOz}\)

=>\(\widehat{yOz}=\widehat{xOz}-\widehat{xOy}=120^o-40^o=80^o\)

Ta có: \(Ot\)phân giác \(\widehat{yOz}\)=>\(\widehat{yOt}=\widehat{zOt}=\frac{\widehat{yOz}}{2}=\frac{80^o}{2}=40^o\)

Vậy: \(\widehat{yOt}=40^o\)

c. Ta có: \(\widehat{xOy}=\widehat{yOt}=40^o\)

=> Oy là tia phân giác \(\widehat{xOt}\)

CHÚC BẠN HỌC TỐT!

8 tháng 8 2020

What is the capital city of Argentina?

Answer:

Buenos Aires is the capital city of Argentina

^^

Câu hỏi: What is the capital city of Argentina ?

Trả lời: It is Buenos Aires. ( hoặc The capital city of Argentina is Buenos Aires. )

3,04140932.10^64

8 tháng 8 2020

chỉ cho N thôi ko yêu cầu j ak

9 tháng 8 2020

1

a) trước tiên chứng minh\(\widehat{ABM}=\widehat{ACN}\)

rồi mới chứng minh 2 tam giác ABM và ACN bằng nhau 

suy ra AM = AN 

b)Đầu tiên chứng minh\(\widehat{ABH}=\widehat{ACK}\)

rồi chứng minh hai tam giác ABH và ACK bằng nhau

suy ra BH = CK

c) vì hai tam giác ABH và ACK bằng nhau (cmt)

nên AH = AK

d) ta có \(\widehat{AMB}=\widehat{ACN}\)(hai tam giác ABH và ACK bằng nhau)

nên dễ cm \(\widehat{MBH}=\widehat{NCK}\)

còn lại tự cm

e) dễ cm tam giác ABC đều 

vẽ \(BH\perp AC\)

nên BH vừa là đường cao; phân giác và trung tuyến

dễ cm \(\Delta BHC=\Delta NKC\)

nên \(\widehat{BCH}=\widehat{NCK}=60^0\)

từ đó dễ cm AMN cân và OBC dều

9 tháng 8 2020

Kẻ \(AN\perp BC\) tại \(N\)\(\Rightarrow AN\) không đổi.

Xét tứ giác \(AKMJ\) có : \(\hept{\begin{cases}\widehat{KAM}=90^o\\\widehat{AKM}=90^o\\\widehat{AJM}=90^o\end{cases}}\left(gt\right)\)

\(\Rightarrow AKMJ\) là hình chữ nhật

\(\Rightarrow MJ^2+MK^2=KJ^2=AM^2\) ( định lý Pytago )

Ta có BĐT sau : \(a^2+b^2\ge\frac{\left(a+b\right)^2}{2}\)

Do đó với ba điểm \(A,M,H\) thì :

\(AM^2+MH^2\ge\frac{\left(AM+MH\right)^2}{2}\ge\frac{AH^2}{2}\ge\frac{AN^2}{2}\) không đổi

Hay : \(MH^2+MJ^2+MK^2\ge\frac{AN^2}{2}\)

Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow M\) là trung điểm của đường cao \(AN\)

9 tháng 8 2020

Hình vẽ : 

A B C N H K J M

8 tháng 8 2020

Bài làm:

a) \(\frac{x}{x+5}+\frac{5}{x+5}=\frac{x+5}{x+5}=1\left(x\ne-5\right)\)

b) \(\frac{x^2}{x-1}-\frac{2x-1}{x-1}=\frac{x^2-2x+1}{x-1}=\frac{\left(x-1\right)^2}{x-1}=x-1\left(x\ne1\right)\)

HT^^

8 tháng 8 2020

a) \(\frac{x}{x+5}+\frac{5}{x+5}=\frac{x+5}{x+5}=1\)

b) \(\frac{x^2}{x-1}-\frac{2x-1}{x-1}=\frac{x^2-2x-1}{x-1}\)

Bài đây tính hẳn bạn??