Sử dụng nồi cơm điện như thế nào để đúng cách, an toàn, tiết kiệm?
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
- Sơ đồ khối và mô tả nguyên lí làm việc của bếp hồng ngoại:
Nguồn điện - > Bộ phận điều khiển - > Mâm nhiệt hồng ngoại
-Nguyên lí:
Khi được cấp điện, mâm nhiệt hồng ngoại nóng lên, truyền nhiệt tới nồi nấu và làm chín thức ăn.
nguồn điện => bộ phận điều khiển => mâm nhiệt hồng ngoại => mặt bếp => nồi nấu
nguyên lý: khi được cung cấp điện thì làm cho mâm nhiệt nóng lên sẽ chuyền đến mật bếp rồi chuyền đến nồi để lầm chính thức ăn
Đặt xa nguồn nước,thoáng mát
Rút điện khi nồi đã nấu xong
Không để tay lên lỗ thoát hơi của nồi
Khi cắm điện không được để tay ướt
Không dùng đồ bằng sắt cọ hay tà vào vì sẽ làm mất chống dính của nồi
Nguồn điện - > Bộ phận điều khiển - > Mâm nhiệt hồng ngoại
Nguyên lí:
Khi được cấp điện, mâm nhiệt hồng ngoại nóng lên, truyền nhiệt tới nồi nấu và làm chín thức ăn
- Sơ đồ khối và mô tả nguyên lí làm việc của bếp hồng ngoại:
Nguồn điện - > Bộ phận điều khiển - > Mâm nhiệt hồng ngoại
-Nguyên lí:
Khi được cấp điện, mâm nhiệt hồng ngoại nóng lên, truyền nhiệt tới nồi nấu và làm chín thức ăn.
Nguồn điện → Bộ phận điều khiển → Bộ phận sinh nhiệt → Nồi nấu.
Khi cơm cạn nước, bộ phận điều khiển làm giảm nhiệt độ của bộ phận sinh nhiệt, nồi chuyển sang chế độ giữ ấm.
Nguồn điện → Bộ phận điều khiển → Bộ phận sinh nhiệt → Nồi nấu.
Nguồn điện → Bộ phận điều khiển → Bộ phận sinh nhiệt → Nồi nấu.
- Đặt nồi cơm điện ở nơi khô ráo, thoáng mát.
- Không dùng tay, vật dụng khác để che hoặc tiếp xúc với van thoát hơi của nồi cơm điện khi nồi đang nấu.
- Không mở nắp nồi để kiểm tra cơm khi đang nấu.
- Không dùng các vật dụng cứng, nhọn chà sát, lau chùi bên trong nồi nấu.
- Không nấu quá lượng gạo quy định.
TK:
+ Đặt nồi cơm điện ở nơi khô ráo, thoáng mát.
+ Không dùng tay, vật dụng khác để che hoặc tiếp xúc van thoát hơi của nồi cơm điện khi đang nấu.
+ Không mở nắp nồi để kiểm tra cơm khi đang nấu.
+ Không dùng các vật dụng cứng, nhọn chà sát và lau ở bên trong nồi.