K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

4
456
CTVHS
11 tháng 4

Những điều cần quan tâm và chú ý khi lựa chọn bếp nhiệt hồng ngoại cho GĐ là:

Lựa chọn các thương hiệu uy tín , có xuất xứ rõ ràng , phải có bảo hành.

Lựa chọn thông số kĩ thuật phù hợp ( Thông số kĩ thuật phổ biến ở nước ta là 220 V).

Lựa chọn bếp nhiệt chắc chắn , không dễ vỡ.

 

11 tháng 4

Một điểm khá đáng chú ý là khi lựa chọn mua bếp hồng ngoại, bạn hãy lựa chọn cho gia đình mình loại bếp nhìn thật chắc chắn, độ bền cơ học cao, nặng, dày dặn, dây nguồn chắc chắn đủ tải, thương hiệu  nguồn gốc xuất sứ rõ ràng,có phiếu bảo hành chính hãng của công ty. Lựa chọn kiểu dáng mẫu mã theo nhu cầu sử dụng.

 

Cô tick hộ em với ạ

4
456
CTVHS
11 tháng 4

Sơ đồ khối

Nguồn điện - > Bộ phận điều khiển - > Bộ phận sinh nhiệt - > Nồi nấu

Nguyên lí :

Khi bắt đầu nấu , bộ phận điều khiển cấp cho bộ phận sinh nhiệt , khi đó nồi làm việc ở chế độ nấu. Khi ở chế độ hấp cơm , bộ phận điều khiển tăng nhiệt độ cho bộ phận sinh nhiệt nhằm giữ cơm được ấm. 

11 tháng 4

Lưu ý khi lựa chọn đồ dùng điện trong gia đình :

- Lựa chọn các thương hiệu và cửa hàng uy tín để đảm bảo mua được những đồ dùng điện có chất lượng tốt.

- Lựa chọn loại có giá cả phù hợp với điều kiện tài chính của gia đình.

- Lựa chọn các loại có khả năng tiết kiệm điện (có dán nhãn tiết kiệm năng lượng)

- Lựa chọn loại có thông số kĩ thuật và tính năng phù hợp với nhu cầu của gia đình.

- Lựa chọn các đồ thiện thân thiện với môi trường, sử dụng năng lượng từ tự nhiên như năng lượng mặt trời, năng lượng gió…

-...

11 tháng 4

Khi lựa chọn đồ dùng điện tiết kiệm năng lượng, ta cần dựa trên những tiêu chí là:

Đồ dùng điện có công suất và các tính năng phù hợp với mục đích sử dụng của gia đình.

Đồ dùng điện nào có công suất định mức càng nhỏ thì tiêu thụ điện năng càng ít.

Có thông số kĩ thuật và tính năng phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Có khả năng tiết kiệm điện cao hơn các đồ dùng khác (cùng loại)

Có thương hiệu và được bán bởi đơn vị cung cấp uy tín.

Có giá cả phù hợp với điều kiện tài chính của gia đình.

Được thiết kế hiện đại và có tính năng thông minh.

Thân thiện với người dùng, có chỉ dẫn rõ ràng, dễ sử dụng.

 

Mong cô cho thêm nhiều BT như này nữa ạ, xong cô tick cho em nhé kkk

 

11 tháng 4

Sơ đồ : 

Nguồn điện → Bộ phận điều khiển → Bộ phận sinh nhiệt → Nồi nấu

Nguyên lí:

Khi bắt đầu nấu, bộ phận điều khiển cấp điện cho bộ phận sinh nhiệt, khi đó nồi làm việc ở chế độ nấu. Khi cơm cạn nước, bộ phận điều khiển làm giảm nhiệt độ của bộ phận sinh nhiệt, nồi chuyển sang chế độ giữ ấm.

 
11 tháng 4

TK: 

+ Đặt nồi cơm điện ở nơi khô ráo, thoáng mát.

+ Không dùng tay, vật dụng khác để che hoặc tiếp xúc van thoát hơi của nồi cơm điện khi đang nấu.

+ Không mở nắp nồi để kiểm tra cơm khi đang nấu.

+ Không dùng các vật dụng cứng, nhọn chà sát và lau ở bên trong nồi.

11 tháng 4
  1. Lau khô xung quanh bên ngoài lòng nồi.
  2. Dùng cả 2 tay khi đặt lòng nồi vào nồi nấu.
  3. Bảo quản tốt rơ le nhiệt của nồi.
  4. Thường xuyên vệ sinh nồi cơm điện.
  5. Đóng chặt nắp nồi khi nấu.
  6. Sử dụng chức năng phù hợp.
  7. Hạn chế vo gạo trong lòng nồi.
  8. Tránh nấu món ăn có tính axit hoặc kiềm.
  9. Không sử dụng những vật sắt cứng ,nhọn để chà nồi.
  10. Không bấm nút nhiều lần.
  11. ...
11 tháng 4

- Sơ đồ khối và mô tả nguyên lí làm việc của bếp hồng ngoại:

Nguồn điện - > Bộ phận điều khiển - > Mâm nhiệt hồng ngoại

-Nguyên lí:

Khi được cấp điện, mâm nhiệt hồng ngoại nóng lên, truyền nhiệt tới nồi nấu và làm chín thức ăn.

5 tháng 5

nguồn điện => bộ phận điều khiển => mâm nhiệt hồng ngoại => mặt bếp => nồi nấu 
nguyên lý: khi được cung cấp điện thì làm cho mâm nhiệt nóng lên sẽ chuyền đến mật bếp rồi chuyền đến nồi để lầm chính thức ăn

11 tháng 4

Đặt xa nguồn nước,thoáng mát

Rút điện khi nồi đã nấu xong

Không để tay lên lỗ thoát hơi của nồi

Khi cắm điện không được để tay ướt

Không dùng đồ bằng sắt cọ hay tà vào vì sẽ làm mất chống dính của nồi

4
456
CTVHS
11 tháng 4

Nguồn điện - > Bộ phận điều khiển - > Mâm nhiệt hồng ngoại

Nguyên lí:

Khi được cấp điện, mâm nhiệt hồng ngoại nóng lên, truyền nhiệt tới nồi nấu và làm chín thức ăn

     
11 tháng 4

- Sơ đồ khối và mô tả nguyên lí làm việc của bếp hồng ngoại:

Nguồn điện - > Bộ phận điều khiển - > Mâm nhiệt hồng ngoại

 

-Nguyên lí:

Khi được cấp điện, mâm nhiệt hồng ngoại nóng lên, truyền nhiệt tới nồi nấu và làm chín thức ăn.

CT
11 tháng 4

Nguồn điện → Bộ phận điều khiển → Bộ phận sinh nhiệt → Nồi nấu.

Khi cơm cạn nước, bộ phận điều khiển làm giảm nhiệt độ của bộ phận sinh nhiệt, nồi chuyển sang chế độ giữ ấm.

 

CT
10 tháng 4

Nguồn điện → Bộ phận điều khiển → Bộ phận sinh nhiệt → Nồi nấu.

CT
10 tháng 4

Nguồn điện → Bộ phận điều khiển → Bộ phận sinh nhiệt → Nồi nấu.