K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 7 2016

dẽ mà giúp mình bài này đi

cho tam giac abc . co canh bc=12cm, duong cao ah=8cm

a> tinh s tam giac abc

b> tren canh bc lay diem e sao cho be=3/4bc. tinh s tam giac abe va s tam giac ace ( bằng nhiều cách

c> lay diem chinh giua cua canh ac va m . tinh s tam giac ame

\(\left(m+n\right)\left(m^2-mn+n^2\right)\)

\(=m^3-m^2n+mn^2-m^2n-mn^2+n^3\)

\(=m^3-n^3\)

27 tháng 7 2016

Ta có :

\(n^3-13n=\left(n^3-n\right)-12n\)

\(=n\left(n^2-1\right)-6.\left(2n\right)\)

\(=n\left(n-1\right)\left(n+1\right)-6\left(2n\right)\)

\(n\left(n-1\right)\left(n+1\right)\) là tích của 3 số tự nhiên liên tiếp nên chia hết cho 2 và 3; hay chia hết cho 6.

Mà \(6\left(2n\right)\) chia hết cho 6

\(\Rightarrow n\left(n-1\right)\left(n+1\right)-6\left(2n\right)\)chia hết cho 6

Do đó \(n^3-13n\)chia hết cho 6.

27 tháng 7 2016

\(A=n^3-13n=n^3-n-12n=n\left(n^2-1\right)-12n=n\left(n-1\right)\left(n+1\right)-12n\)

Ta có:

\(n\left(n-1\right)\left(n+1\right)\)chia hết cho 6.

\(12n\)chia hết cho 6.

\(\Rightarrow n\left(n-1\right)\left(n+1\right)-12n\)chia hết cho 6

Hay \(n^3-13n\)chia hết cho 6.

27 tháng 7 2016

a) \(8^5+16^4\)

\(=\left(2^3\right)^5+\left(2^4\right)^4\)

\(=2^{15}+2^{16}\)

\(=2^{15}\left(1+2\right)\)

\(=2^{15}.3\)chia hết hết cho 3.

b) \(2^8+2^9+2^{10}\)

\(=2^8\left(2^2+2+1\right)\)

\(=2^8.7\)chia hết cho 7

1 tháng 9 2017

chứng minh : a) 8^5+16^4 chia hết cho 3

                       b) 2^8+2^9+2^10 chia hết cho 7

27 tháng 7 2016

Ta có : \(2x^{n-1}\left(x^{n+1}-y^{n+1}\right)+y^{n+1}\left(2x^{n-1}-y^{n-1}\right)\)

\(=2x^{2n}-2x^{n-1}.y^{n+1}+2x^{n-1}.y^{n+1}-y^{2n}\)

\(=2x^{2n}-y^{2n}\)

2 tháng 9 2017

a) x4+x3+2x2+x+1=(x4+x3+x2)+(x2+x+1)=x2(x2+x+1)+(x2+x+1)=(x2+x+1)(x2+1)

b)a3+b3+c3-3abc=a3+3ab(a+b)+b3+c3 -(3ab(a+b)+3abc)=(a+b)3+c3-3ab(a+b+c)

=(a+b+c)((a+b)2-(a+b)c+c2)-3ab(a+b+c)=(a+b+c)(a2+2ab+b2-ac-ab+c2-3ab)=(a+b+c)(a2+b2+c2-ab-ac-bc)

c)Đặt x-y=a;y-z=b;z-x=c

a+b+c=x-y-z+z-x=o

đưa về như bài b

d)nhóm 2 hạng tử đầu lại và 2hangj tử sau lại để 2 hạng tử sau ở trong ngoặc sau đó áp dụng hằng đẳng thức dề tính sau đó dặt nhân tử chung

e)x2(y-z)+y2(z-x)+z2(x-y)=x2(y-z)-y2((y-z)+(x-y))+z2(x-y)

=x2(y-z)-y2(y-z)-y2(x-y)+z2(x-y)=(y-z)(x2-y2)-(x-y)(y2-z2)=(y-z)(x2-2y2+xy+xz+yz)

27 tháng 7 2016

ngu the

27 tháng 7 2016

\(\left(x-y+z\right)^2+\left(z-y\right)^2+2\left(x-y+z\right)\left(y-z\right)\)

\(=x^2+y^2+z^2-2xy-2yz+2xz+z^2-2yz+y^2+\left(2y-2z\right)\left(x-y+z\right)\)

\(=x^2+y^2+z^2-2xy-2yz+2xz+z^2-2yz+y^2+2xy-2y^2+2yz-2xz+2yz-2z^2\)

\(=x^2\)

27 tháng 7 2016

\(F=3-10x^2-4xy-4y^2=-10\left[x^2+\frac{2}{5}xy+\left(\frac{2}{5}y\right)^2-\frac{3}{10}\right]=-10\left(x+\frac{2}{5}y\right)^2+\frac{3}{10}\)

Vì \(\left(x+\frac{2}{5}y\right)^2\ge0\left(x;y\in R\right)\)

nên \(-10\left(x+\frac{2}{5}y\right)^2\le0\left(x;y\in R\right)\)

do đó \(-10\left(x+\frac{2}{5}y\right)^2+\frac{3}{10}\le\frac{3}{10}\left(x;y\in R\right)\)

Vậy \(Max_F=\frac{3}{10}\)khi \(x+\frac{2}{5}y=0\Rightarrow x=-\frac{2}{5}y\Rightarrow y=-\frac{5x}{2}\)