K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2 tháng 8

Mấy chiếc thuyền nữa đang chạy

26 tháng 7

Nghĩa 1: Mũi của bạn ấy cao hơn so với người khác

Nghĩa 2: Mũi thuyền của chúng ta bị nứt vỡ rồi

27 tháng 7

các bạn giúp mình vs thầy giao bài khó còn bảo bài dễ hâm :)))

dễ mà

đoạn thơ thể hiện sự vất vả của người nông dân trong lao động sản xuất Qua đó giúp ta thấu hiểu đc sự vất vả ấy để tạ nên hạt gao 1 nắng 2 sương

 

27 tháng 7

 Bác mặt trời có khuôn mặt trĩnh tỏa ánh nắng chói changxuống mawtjdtj đất

 

29 tháng 7

Bác mặt trời chiếu sáng mặt đất bằng những tia nắng ấm áp của mình.

ai tk cho mik với

#hoctot

29 tháng 7

C

Giải thích:

→ Chiếc lá thoáng tròng trành ⇒ 1 vế câu

→ Chú nhái bén loay hoay cố giữ cho [chứ không phải chom bạn nhé] thăng bằng ⇒ 1 vế câu

→ Rồi là từ ngữ nối và chiếc thuyền đỏ thắm lặng lẽ xuôi dòng ⇒ 1 vế câu.

⇔ Có 3 vế câu, vậy ta chọn C.

25 tháng 7

D.

25 tháng 7

Cô ấy đẹp tựa thiên thần

-> Tựa ở đây mang nghĩa "như" - so sánh

- Ở Nghệ An thì còn dùng nhiều từ "Tựa" - áp sát lên thứ gì.

Ví dụ: Anh ấy đứng tựa vào tường 

24 tháng 7

Luyện tập thể thao có nhiều ích lợi với con người. Chúng ta có thể rèn luyện sức khỏe và cải thiện vóc dáng. Ngoài ra, con người còn được thỏa mãn đam mê theo đuổi môn thể thao yêu thích. Trong quá trình tập luyện, bạn sẽ làm quen được với nhiều người. Vì vậy, mỗi người hãy tích cực tập luyện thể thao.

Em có thể tham khảo nhé!

24 tháng 7

ai giúp con với ạ về món gì cũng được nhưng món đơn giản thôi ạ

24 tháng 7

Mùa hè, tiết trời thường oi ả cùng cái nắng chói chang của mặt trời như càng làm tăng thêm sự nóng bức trong mỗi chúng ta. Điều này cũng làm cho bản thân mỗi người khi ẩm thực vào mùa hạ trở nên kém ngon miệng hơn là mùa đông. Nhưng sẽ có những món ăn dân giã, giản dị mà lại rất đưa cơm mà tôi đã thường làm vào các mùa hè là món canh cua mồng tơi. Cách làm nó không quá phức tạp, cua đồng, mùng tơi, rau đay có thể mua ngoài chợ. Sau đó tôi đem rửa sạch, bóc mai cua rồi cho cua vào cối giã nhuyễn lọc lấy thịt cua, rồi chòi gạch cua cho vào nồi, nêm thêm chút  gia vị vừa ăn rồi bật bếp, vừa đun tôi vừa khuấy cho khỏi bị dính thịt cua xuống đáy nồi dễ khê cháy.  Rau đay, mùng tơi, tôi đem rửa sạch thái nhỏ, đợi nồi thịt cua trên bếp chín kỹ và đóng mảng nổi lên thì tôi nhẹ nhàng cho rau vào khuấy đều cho đến khi rau chín là được.