Dầu ăn có phải là nhũ tương không mọi người ơi?? Giúp mình nhanh với được không ạ!
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
D. hầm thịt bò và nguyên liệu trong nồi áp suất trên bếp gas
Nồi áp suất giúp tăng áp suất bên trong nồi, làm tăng nhiệt độ sôi của nước và các chất lỏng khác, điều này sẽ giúp thịt bò mềm nhanh hơn, tiết kiệm thời gian đun nấu mà vẫn giữ được hương vị đậm đà của các nguyên liệu.
\(n_{Br_2}=\dfrac{32}{160}=0,2\left(mol\right)\)
PT: \(C_2H_2+2Br_2\rightarrow C_2H_2Br_4\)
_____0,1_____0,2_______0,1 (mol)
a, \(\left\{{}\begin{matrix}\%V_{C_2H_2}=\dfrac{0,1.22,4}{6,72}.100\%\approx33,33\%\\\%V_{CH_4}\approx66,67\%\end{matrix}\right.\)
b, \(n_{CH_4}=\dfrac{6,72}{22,4}-0,1=0,2\left(mol\right)\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\%m_{CH_4}=\dfrac{0,2.16}{0,2.16+0,1.26}.100\%\approx55,17\%\\\%m_{C_2H_2}\approx44,83\%\end{matrix}\right.\)
c, \(m_{C_2H_2Br_4}=0,1.346=34,6\left(g\right)\)
- Trích mẫu thử.
- Cho từng mẫu thử pư với dd AgNO3
+ Có tủa trắng: NaCl
PT: \(NaCl+AgNO_3\rightarrow NaNO_3+AgCl\)
+ Có tủa vàng nhạt: KI
PT: \(KI+AgNO_3\rightarrow KNO_3+AgI\)
- Dán nhãn.
\(FeO+H_2SO_4\rightarrow FeSO_4+H_2O\)
Ta có: \(n_{FeO}=\dfrac{11,2}{72}=\dfrac{7}{45}\left(mol\right)\)
Theo PT: \(n_{H_2SO_4}=n_{FeSO_4}=n_{FeO}=\dfrac{7}{45}\left(mol\right)\)
\(\Rightarrow m_{FeSO_4}=\dfrac{7}{45}.152=23,64\left(g\right)\)
\(V_{ddH_2SO_4}=\dfrac{\dfrac{7}{45}}{0,1}=\dfrac{14}{9}\left(l\right)\)
\(\Rightarrow C_{M_{FeSO_4}}=\dfrac{\dfrac{7}{45}}{\dfrac{14}{9}}=0,1\left(M\right)\)
Do K2CO3 và Ca(OH)2 có pư với nhau: \(K_2CO_3+Ca\left(OH\right)_2\rightarrow2KOH+CaCO_{3\downarrow}\)
Dầu ăn và nước trong nước mắm được tạo ra từ việc ủ lên men từ các thành phần như dầu dừa, nước, muối, và đường. Dầu ăn thường được sử dụng để chiết xuất từ hạt cọ hoặc hạt dừa, trong khi nước mắm được thực hiện thông qua quá trình lên men của cá hoặc các loại hải sản khác.
Nhũ tương, hay còn gọi là tofu, là sản phẩm thực vật hay đậu nành đã qua xử lí và đông lạnh để tạo thành một khối chắc chắn có độ đàn hồi cao. Nhũ tương không phải là dạng dầu mà là một loại thực phẩm chứa nhiều protein có nguồn gốc từ đậu nành.
Tóm lại, dầu ăn không phải là nhũ tương. Nhũ tương là một sản phẩm làm từ đậu nành, trong khi dầu ăn là một loại dầu thực vật được chiết xuất từ hạt cây.
sao ko lên google hỏi cho nhanh?