K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

DT
14 tháng 5

Khi chọn đồ dùng điện, cần xem xét các thông số kỹ thuật quan trọng sau:

- Công suất (W): Đo lượng điện năng tiêu thụ.

- Hiệu suất năng lượng: Nhãn năng lượng từ A (tiết kiệm nhất) đến G.

- Điện áp và tần số (V và Hz): Phù hợp với hệ thống điện nhà bạn.

- Chức năng và tính năng: Các tính năng đặc biệt hoặc chức năng bổ sung.

- Kích thước và trọng lượng: Phù hợp với không gian lắp đặt và dễ dàng di chuyển.

- Độ ồn (dB): Ảnh hưởng đến mức độ tiếng ồn trong không gian sống.

- Bảo hành và dịch vụ sau bán hàng: Thời gian bảo hành và hỗ trợ khách hàng.

14 tháng 5

- Thông số kĩ thuật của đồ dùng điện gồm các đại lượng điện định mức chung và các đại lượng đặc trưng riêng cho chức năng của đồ dùng điện, được quy định bởi nhà sản xuất. 

- Các đại lượng định mức chung của đồ dùng điện thông thường gồm có: 

   + Điện áp định mức: là mức điện để đồ dùng điện hoạt động bình thường và an toàn, đơn vị là vôn (kí hiệu V) 

   + Công suất định mức: là mức độ tiêu thụ điện năng của đồ dùng điện khi hoạt động bình thường, đơn vị là oát (kí hiệu W) 

- Thông số kĩ thuật giúp người dùng lựa chọn đồ điện phù hợp và sử dụng đúng yêu cầu.
Xem thêm tại: https://loigiaihay.com/ly-thuyet-bai-10-khai-quat-ve-do-dung-dien-trong-gia-dinh-sgk-cong-nghe-6-ket-noi-tri-thuc-a103007.html

NG
13 tháng 5

Câu 1: Bếp từ và mâm từ đều có chức năng sử dụng từ trường để tạo nhiệt và nấu thức ăn. Khi dòng điện chạy qua các cuộn dây dẫn, chúng tạo ra từ trường. Khi đặt nồi hoặc chảo chứa chất dẫn điện lên trên bề mặt của bếp hoặc mâm từ, dòng điện từ tạo ra từ trường sẽ làm nhiệt lên nồi hoặc chảo và nấu thức ăn. Do đó, chức năng chính của cả bếp từ và mâm từ là nấu nướng.

Câu 2: Khi dùng bếp hồng ngoại để tiết kiệm điện năng, có thể tận dụng hiệu suất cao và thời gian nấu ăn nhanh hơn so với các loại bếp truyền thống. Bếp hồng ngoại không sử dụng nguồn nhiệt tiêu thụ (như gas hoặc than), mà thay vào đó sử dụng từ trường để tạo ra nhiệt độ cao, giúp tiết kiệm điện năng và giảm chi phí điện năng hàng tháng.

13 tháng 5

-Bếp từ là một loại bếp điện sử dụng nguyên lý tạo ra nhiệt từ trường để nấu nướng.

-Mâm từ là bộ phận quan trọng nhất của bếp từ. Đây là cơ quan tạo ra nhiệt lượng để nấu chín thức ăn. 

NG
13 tháng 5

Dựa vào thông số ghi trên bóng đèn (220V-20W), nhà em có thể sử dụng bóng đèn đó vì hệ thống điện của nhà em cung cấp điện áp là 220V. Số liệu "220V" chỉ điện áp cung cấp cho bóng đèn, trong khi "20W" chỉ công suất tiêu thụ của bóng đèn. Điều này có nghĩa là bóng đèn cần một nguồn điện cung cấp với điện áp là 220V, và nó sẽ tiêu tốn 20 watt của công suất điện khi hoạt động.

13 tháng 5

điện áp định mức và công suất định mức

 

13 tháng 5

còn những cái riêng như là lumen ( độ sáng ) , tốc độ quay , tần số (Hz) , dung tích , ....

NG
13 tháng 5

 câu 1:Cách điều khiển mạch điện là? 

A : gián tiếp ấn nút cơ khí 

B: điều khiển tự động lên tiếp điểm đóng cắt. 

C: trực tiếp dùng tay lên công tắc hoặc điều khiển từ xa. 

D : sử dụng cảm biến. 

13 tháng 5

Mình đang gấp ,trả lời nhanh giúp mình với!

DT
14 tháng 5

Chọn đúng tên môn e nhé.

13 tháng 5

C. Kỹ sư cơ điện

Chắc là C. kỹ sư cơ điện á

NG
13 tháng 5

Có hai lý do chính khiến việc giảm lượng thức ăn cho cá vào ngày thời tiết xấu hoặc khi nước ao bị bẩn là cần thiết:

1. Giảm thiểu lãng phí thức ăn và ô nhiễm môi trường:

- Thời tiết xấu: Khi thời tiết xấu, đặc biệt là mưa lớn, gió bão, oxy trong nước ao có thể bị giảm do sự khuấy đảo của nước và thiếu ánh sáng mặt trời. Cá trong điều kiện này thường ít vận động, kém ăn và tiêu hóa thức ăn kém hiệu quả. Việc cho cá ăn quá nhiều sẽ dẫn đến dư thừa thức ăn, thối rữa và làm ô nhiễm môi trường nước.
- Nước ao bị bẩn: Khi nước ao bị bẩn do tảo nở hoa, rác thải hoặc hóa chất, hệ sinh vật trong nước bị ảnh hưởng, dẫn đến thiếu oxy và vi khuẩn có hại phát triển. Cá trong điều kiện này cũng sẽ kém ăn, tiêu hóa kém và dễ bị bệnh. Cho cá ăn quá nhiều sẽ khiến chúng khó tiêu hóa và làm tăng nguy cơ mắc bệnh.
2. Bảo vệ sức khỏe cho cá:

- Giảm nguy cơ ngộ độc thức ăn: Khi cá ăn quá nhiều thức ăn mà không tiêu hóa được, thức ăn dư thừa sẽ thối rữa trong đường tiêu hóa, tạo môi trường cho vi khuẩn có hại phát triển. Việc này có thể dẫn đến ngộ độc thức ăn, gây bệnh và thậm chí chết cho cá.
- Tăng cường sức đề kháng: Khi cá được cho ăn với lượng phù hợp, chúng sẽ có đủ năng lượng để duy trì các hoạt động sống cơ bản và tăng cường sức đề kháng, giúp chống lại bệnh tật tốt hơn.

11 tháng 5

Van thoát hơi nước trên nắp nồi cơm điện có chức năng giữ cho áp lực bên trong nồi không quá cao, giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng và tránh trường hợp nồi cơm bị vỡ hoặc gây ra tai nạn do áp lực quá lớn. Khi nước trong nồi cơm sôi, lượng hơi nước tạo ra sẽ tạo áp lực bên trong nồi. Van thoát hơi nước sẽ mở ra để giảm áp lực và cho phép hơi nước thoát ra ngoài, ngăn chặn nồi cơm gây ra sự cố khi áp lực quá cao. Điều này giúp nồi cơm hoạt động ổn định và an toàn hơn.

NG
11 tháng 5

Trên nắp nồi có van thoát hơi giúp điều chỉnh áp suất trong nồi cơm điện. Van thoát hơi nước trên nắp nồi cơm điện có chức năng giữ cho áp lực trong nồi cơm ổn định và ngăn chặn quá trình nấu cơm khỏi tràn ra ngoài. Khi nước trong nồi cơm đun sôi và chuyển sang trạng thái hơi nước, van thoát hơi này giúp giảm áp lực bên trong nồi cơm, tránh khỏi việc nồi bị tràn khi hơi nước áp lực tăng lên quá cao. Điều này giữ cho quá trình nấu cơm diễn ra an toàn và hiệu quả.