tách chất ra khỏi hỗn hợp đường ra khỏi dầu ăn và nước
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
- Acid:
+ \(HCl\): hydrochloric acid
+ \(H_2SO_4\): sulfuric acid
+ \(CH_3COOH\): acetic acid
- Base:
+ \(Ca\left(OH\right)_2\): calcium hydroxide
+ \(KOH\): potassium hydroxide
- Oxide acid: \(SO_3\): sulfur trioxide
- Oxide base: \(FeO\): iron (II) oxide
- Muối:
+ \(BaSO_4\): barium sulfate
+ \(NaCl\): sodium chloride
Dầu ăn và nước trong nước mắm được tạo ra từ việc ủ lên men từ các thành phần như dầu dừa, nước, muối, và đường. Dầu ăn thường được sử dụng để chiết xuất từ hạt cọ hoặc hạt dừa, trong khi nước mắm được thực hiện thông qua quá trình lên men của cá hoặc các loại hải sản khác.
Nhũ tương, hay còn gọi là tofu, là sản phẩm thực vật hay đậu nành đã qua xử lí và đông lạnh để tạo thành một khối chắc chắn có độ đàn hồi cao. Nhũ tương không phải là dạng dầu mà là một loại thực phẩm chứa nhiều protein có nguồn gốc từ đậu nành.
Tóm lại, dầu ăn không phải là nhũ tương. Nhũ tương là một sản phẩm làm từ đậu nành, trong khi dầu ăn là một loại dầu thực vật được chiết xuất từ hạt cây.
a, \(C_2H_4+3O_2\underrightarrow{t^o}2CO_2+2H_2O\)
b, \(n_{C_2H_4}=\dfrac{4,48}{22,4}=0,2\left(mol\right)\)
Theo PT: \(n_{CO_2}=2n_{C_2H_4}=0,4\left(mol\right)\)
\(\Rightarrow V_{CO_2}=0,4.22,4=8,96\left(l\right)\)
c, \(C_2H_4+H_2O\underrightarrow{xt}C_2H_5OH\)
\(n_{C_2H_5OH\left(LT\right)}=n_{C_2H_4}=0,2\left(mol\right)\)
\(\Rightarrow m_{C_2H_5OH\left(LT\right)}=0,2.46=9,2\left(g\right)\)
Mà: H = 80%
⇒ mC2H5OH (TT) = 9,2.80% = 7,36 (g)
d, nC2H5OH = 0,2.80% = 0,16 (mol)
PT: \(C_2H_5OH+O_2\underrightarrow{^{t^o,xt}}CH_3COOH+H_2O\)
_____0,16______________0,16 (mol)
\(2CH_3COOH+K_2CO_3\rightarrow2CH_3COOK+CO_2+H_2O\)
_______0,16___________________0,16_____0,08 (mol)
m dd sau pư = 7,36 + 200 - 0,08.44 = 203,84 (g)
\(\Rightarrow C\%_{CH_3COOK}=\dfrac{0,16.98}{203,84}.100\%\approx7,7\%\)
Ta có: \(\left\{{}\begin{matrix}n_{NaHCO_3}=0,1.1,5=0,15\left(mol\right)\\n_{Na_2CO_3}=0,1.1=0,1\left(mol\right)\end{matrix}\right.\)
\(n_{HCl}=0,25.1=0,25\left(mol\right)\)
Nhỏ hh NaHCO3 và Na2CO3 vào HCl nên NaHCO3 và Na2CO3 pư đồng thời với HCl.
PT: \(NaHCO_3+HCl\rightarrow NaCl+CO_2+H_2O\)
\(Na_2CO_3+2HCl\rightarrow2NaCl+CO_2+H_2O\)
Mà: nHCl < nNaHCO3 + 2nNa2CO3 nên HCl pư hết.
Có: \(\dfrac{n_{NaHCO_3}}{n_{Na_2CO_3}}=\dfrac{0,15}{0,1}=\dfrac{3}{2}\)
Gọi: nNaHCO3 (pư) = 3x (mol) → nNa2CO3 (pư) = 2x (mol)
Theo PT: nHCl = nNaHCO3 (pư) + 2nNa2CO3 (pư)
⇒ 0,25 = 3x + 2.2x
⇒ x = 1/28
Theo PT: nCO2 = nNaHCO3 (pư) + nNa2CO3 (pư) = 3.1/28 + 2.1/28 = 5/28 (mol)
⇒ VCO2 = 5/28.22,4= 4 (l)
dầu ăn nổi ở trên vì dầu ăn nhệ hơn nước và vớt dầu ăn ra còn lại là nước
Dùng phương pháp chiết