trong đoạn văn sau từ dựa vào dấu hiệu chung nào để so sánh… xa xa mấy chiếu thuyền nữa cũng đang chạy ra khơi cách buồn lòng vút cong thoan thả . mảnh buồn nhỏ xíu phía sau non như một con chim đang đỗ sau lái,cổ rương cao sắp cất lên tiếng hót
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1. Mở bài
- Giới thiệu về con suối, con sông mà em định tả (Con suối, con sông nằm ở đâu? Em đến con suối, con sông vào khi nào?)
2. Thân bài
a. Tả bao quát khung cảnh con suối
- Con suối nhìn từ đằng xa và khi lại gần
- Cảnh vật xung quanh con suối
- Đây là con suối to hay nhỏ, bắt nguồn từ đâu?
b. Tả chi tiết về con suối
- Con suối rộng khoảng bao nhiêu mét?
- Suối chảy như thế nào?
- Nước trong suối, sông như thế nào?
- Cảnh vật xung quanh con sông, con suối có những gì đặc biệt, ấn tượng?
- Cảnh vật hai bên bờ suối có gì ấn tượng?
3. Kết bài
- Cảm nghĩ của em về con suối, con suối ở quê hương mình.
~Tham khảo từ sách~
C
Giải thích:
→ Chiếc lá thoáng tròng trành ⇒ 1 vế câu
→ Chú nhái bén loay hoay cố giữ cho [chứ không phải chom bạn nhé] thăng bằng ⇒ 1 vế câu
→ Rồi là từ ngữ nối và chiếc thuyền đỏ thắm lặng lẽ xuôi dòng ⇒ 1 vế câu.
⇔ Có 3 vế câu, vậy ta chọn C.
dễ mà
đoạn thơ thể hiện sự vất vả của người nông dân trong lao động sản xuất Qua đó giúp ta thấu hiểu đc sự vất vả ấy để tạ nên hạt gao 1 nắng 2 sương
Nghĩa 1: Mũi của bạn ấy cao hơn so với người khác
Nghĩa 2: Mũi thuyền của chúng ta bị nứt vỡ rồi
ai giúp con với ạ về món gì cũng được nhưng món đơn giản thôi ạ
Mùa hè, tiết trời thường oi ả cùng cái nắng chói chang của mặt trời như càng làm tăng thêm sự nóng bức trong mỗi chúng ta. Điều này cũng làm cho bản thân mỗi người khi ẩm thực vào mùa hạ trở nên kém ngon miệng hơn là mùa đông. Nhưng sẽ có những món ăn dân giã, giản dị mà lại rất đưa cơm mà tôi đã thường làm vào các mùa hè là món canh cua mồng tơi. Cách làm nó không quá phức tạp, cua đồng, mùng tơi, rau đay có thể mua ngoài chợ. Sau đó tôi đem rửa sạch, bóc mai cua rồi cho cua vào cối giã nhuyễn lọc lấy thịt cua, rồi chòi gạch cua cho vào nồi, nêm thêm chút gia vị vừa ăn rồi bật bếp, vừa đun tôi vừa khuấy cho khỏi bị dính thịt cua xuống đáy nồi dễ khê cháy. Rau đay, mùng tơi, tôi đem rửa sạch thái nhỏ, đợi nồi thịt cua trên bếp chín kỹ và đóng mảng nổi lên thì tôi nhẹ nhàng cho rau vào khuấy đều cho đến khi rau chín là được.
Mấy chiếc thuyền nữa đang chạy