Thực đơn một bữa cơm hàng ngày thường có: *
A. Cơm, nước chấm, sữa
B. Cơm, món mặn, món canh, món rau
C. Món rau, hoa quả tráng miệng, món canh
D. Cơm, món mặn, món canh, món rau, nước chấm, hoa quả tráng miệng
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Vai trò chuyển hóa: protid liên quan đến mọi chức năng sống của cơ thể, cần thiết cho việc chuyển hóa các chất dinh dưỡng khác, đặc biệt là các vitamin chất khoáng. Thiếu protid, nhiều vitamin không phát huy đầy đủ chức năng mặc dù không thiếu về số lượng.
HT
So sánh món ăn được chế biến bằng phương pháp luộc và nướng:
- Giống: cả 2 đều là phương pháp chế biến món ăn có sử dụng nhiệt.
- Khác:
+ Luộc: ít làm biến đổi chất.
+ Nướng: Nhiều khả năng làm biến đổi chất.
Chúc học tốt!
nướng phương pháp làm chín thực phẩm bằng sức nóng trực tiếp của lửa hoặc than . Nướng hai bên mặt của thực phẩm cho đến khi vàng ( hoặc gọi là chín ý )
ta nhân biết được màu sắc vì
Khi ánh sáng chiếu vào một vật thể, một phần quang phổ bị hấp thụ và một phần bị phản xạ. Mắt của chúng ta cảm nhận màu sắc theo bước sóng của ánh sáng phản xạ. Chúng ta cũng biết rằng sự hiện diện của một màu sắc sẽ khác nhau tùy thuộc vào khoảng thời gian trong ngày, ánh sáng trong phòng và nhiều yếu tố khác.
đúng thì ks sài thì thôi
- 1 Ăn sáng mỗi ngày.
- 2 Ăn chậm, nhai kỹ
- 3 Uống nước thường xuyên.
- 4 Tránh đồ uống có đường.
- 5 Tránh mất tập trung khi ăn.
- 6 Ăn đủ 5 loại rau củ mỗi ngày.
- 7 Có nhiều bữa phụ
- 8 Ăn ở nơi có ánh sáng tốt.
ăn sáng đều đặn , ăn chín uống sôi , đừng uống quá nhiều nước ngọt và bánh kẹo ngọt vì : béo đấy ,ăn hoa quả nhiều vào và rau nữa
CÂU D NHA !!! HOK TỐT !!!
câu D nha