Bài học cùng chủ đề
Báo cáo học liệu
Mua học liệu
Mua học liệu:
-
Số dư ví của bạn: 0 coin - 0 Xu
-
Nếu mua học liệu này bạn sẽ bị trừ: 2 coin\Xu
Để nhận Coin\Xu, bạn có thể:
CHÚC MỪNG
Bạn đã nhận được sao học tập
Chú ý:
Thành tích của bạn sẽ được cập nhật trên bảng xếp hạng sau 1 giờ!
Ôn tập chương 2 SVIP
00:00
I. Hệ thống hóa kiến thức
1. Cấu tạo của các carbohydrate
Glucose - C6H12O6
Fructose - C6H12O6
Saccharose - C12H22O11
Maltose - C12H22O11
Tinh bột (amylose và amylopectin) - (C6H10O5)n
Cellulose - (C6H10O5)n
2. Tính chất hóa học cơ bản của carbohydrate
Cu(OH)2/NaOH | Br2/H2O | AgNO3/NH3 | Thủy phân | |
Glucose | Tạo dung dịch xanh lam | Mất màu nước bromine | Tạo kết tủa bạc | Không |
Fructose | Tạo dung dịch xanh lam | Không | Tạo kết tủa bạc | Không |
Saccharose | Tạo dung dịch xanh lam | Không | Không | Tạo glucose và fructose |
Tinh bột | Không | Không | Không | Tạo glucose |
Cellulose | Không | Không | Không | Tạo glucose |
Glucose còn có phản ứng của nhóm -OH hemiacetal (khi glucose ở dạng mạch vòng), phản ứng lên men; tinh bột có phản ứng màu với iodine; cellulose có phản ứng với nitric acid và tan trong nước Schweizer.
II. Luyện tập
@202954283435@@202954290441@@202954292614@@202954340293@@202954347339@
OLMc◯2022
Bạn có thể đánh giá bài học này ở đây