Báo cáo học liệu
Mua học liệu
Mua học liệu:
-
Số dư ví của bạn: 0 coin - 0 Xu
-
Nếu mua học liệu này bạn sẽ bị trừ: 2 coin\Xu
Để nhận Coin\Xu, bạn có thể:
CHÚC MỪNG
Bạn đã nhận được sao học tập
Chú ý:
Thành tích của bạn sẽ được cập nhật trên bảng xếp hạng sau 1 giờ!
Nếu video không chạy trên Zalo, bạn vui lòng Click vào đây để xem hướng dẫn
Lưu ý: Ở điểm dừng, nếu không thấy nút nộp bài, bạn hãy kéo thanh trượt xuống dưới.
Bạn phải xem đến hết Video thì mới được lưu thời gian xem.
Để đảm bảo tốc độ truyền video, OLM lưu trữ video trên youtube. Do vậy phụ huynh tạm thời không chặn youtube để con có thể xem được bài giảng.
Nội dung này là Video có điểm dừng: Xem video kết hợp với trả lời câu hỏi.
Nếu câu hỏi nào bị trả lời sai, bạn sẽ phải trả lời lại dạng bài đó đến khi nào đúng mới qua được điểm dừng.
Bạn không được phép tua video qua một điểm dừng chưa hoàn thành.
Dữ liệu luyện tập chỉ được lưu khi bạn qua mỗi điểm dừng.
Lưu ý: Ở điểm dừng, nếu không thấy nút nộp bài, bạn hãy kéo thanh trượt xuống dưới.
Bạn phải xem đến hết Video thì mới được lưu thời gian xem.
Để đảm bảo tốc độ truyền video, OLM lưu trữ video trên youtube. Do vậy phụ huynh tạm thời không chặn youtube để con có thể xem được bài giảng.
Nội dung này là Video có điểm dừng: Xem video kết hợp với trả lời câu hỏi.
Nếu câu hỏi nào bị trả lời sai, bạn sẽ phải trả lời lại dạng bài đó đến khi nào đúng mới qua được điểm dừng.
Bạn không được phép tua video qua một điểm dừng chưa hoàn thành.
Dữ liệu luyện tập chỉ được lưu khi bạn qua mỗi điểm dừng.
Theo dõi OLM miễn phí trên Youtube và Facebook:
1. Chế độ dinh dưỡng của cơ thể người phụ thuộc vào giới tính, độ tuổi, cường độ hoạt động và trạng thái cơ thể.
2. An toàn vệ sinh thực phẩm là giữ cho thực phẩm không bị nhiễm khuẩn, nhiễm độc và biến chất.
Đây là bản xem trước câu hỏi trong video.
Hãy
đăng nhập
hoặc
đăng ký
và xác thực tài khoản để trải nghiệm học không giới hạn!
Câu 1 (1đ):
Chế độ dinh dưỡng của cơ thể người phụ thuộc vào những yếu tố nào dưới đây?
Độ ẩm không khí.
Ánh sáng.
Cường độ lao động.
Nhiệt độ.
Giới tính.
Độ tuổi.
Câu 2 (1đ):
Khẩu phần ăn là lượng thức ăn cung cấp cho cơ thể trong
một tháng.
một ngày.
một giờ.
một tuần.
Câu 3 (1đ):
Điều gì sẽ xảy ra khi chúng ta ăn phải thực phẩm không an toàn?
Đau đầu.
Hôn mê.
Tiêu chảy.
Rụng tóc.
Đau bụng.
Gãy xương.
Đau họng.
Câu 4 (1đ):
Cần thực hiện những biện pháp nào dưới đây để phòng chống các bệnh do mất vệ sinh an toàn thực phẩm?
Để lẫn thực phẩm ăn sống và thực phẩm cần nấu chín.
Thực hiện ăn chín, uống sôi.
Sử dụng các thực phẩm đóng gói đã hết hạn sử dụng.
Lựa chọn thực phẩm đảm bảo vệ sinh.
Văn bản dưới đây là được tạo ra tự động từ nhận diện giọng nói trong video nên có thể có lỗi
- phô Thân ái chào mừng các em đã quay trở
- lại với khóa học Khoa học tự nhiên lớp 8
- trên trang web
- olm.vn dinh dưỡng và tiêu hóa ở
- người trong những video trước thì cô và
- các em đã cùng nhau tìm hiểu Ba Phần đầu
- tiên đến với video này thì chúng ta sẽ
- tìm hiểu hai phần cuối cùng chế độ dinh
- dưỡng ở người và an toàn vệ sinh thực
- phẩm
- Trước tiên là chế độ dinh dưỡng ở
- người trên đây là bảng thể hiện nhu cầu
- dinh dưỡng Khuyến nghị cho người Việt
- Nam trong một ngày số liệu này đã được
- Viện Dinh dưỡng Quốc gia tổng hợp vào
- năm
- 2016 quan sát vào các số liệu trong bảng
- các em hãy cho biết chế độ dinh dưỡng
- của cơ thể người phụ thuộc vào những yếu
- tố
- nào
- Đúng
- rồi chế độ dinh dưỡng của cơ thể người
- phụ thuộc vào giới tính độ tuổi ngoài ra
- nó còn phụ thuộc vào cường độ hoạt động
- và trạng thái cơ thể ví dụ ở độ tuổi từ
- 6 cho đến 7 thì ở nam và nữ lại có nhu
- cầu dinh dưỡng khác nhau cụ thể ở Nam
- thì cần 33 g protein trong một ngày
- trong khi đó ở nữ thì chỉ cần 30 2 g
- tương tự như vậy lượng lipit cũng có sự
- khác biệt giữa nam và
- nữ vừa rồi là về yếu tố giới tính còn
- nếu xét về độ tuổi thì trẻ em sẽ có nhu
- cầu dinh dưỡng cao hơn so với người cao
- tuổi vì ngoài việc đảm bảo nguyên liệu
- để tạo ra năng lượng cung cấp cho các
- hoạt động thì còn cần nguyên liệu để xây
- dựng cơ thể giúp cho cơ thể lớn
- lên những người lao động cường độ cao có
- có nhu cầu dinh dưỡng cao vì cần nhiều
- năng lượng để vận
- động còn đối với người bị bệnh hay khi
- mới khỏi bệnh thì cũng cần được cung cấp
- chất dinh dưỡng nhiều hơn để có thể phục
- hồi sức
- khỏe chắc hẳn các em đã từng nghe về
- khẩu phần ăn rồi đúng không Vậy khẩu
- phần ăn là
- [âm nhạc]
- gì chính xác khẩu phần ăn là lượng thức
- ăn cung cấp cho cơ thể trong một
- ngày nguyên tắc để lập khẩu phần ăn đó
- là đảm bảo đủ lượng thức ăn phù hợp với
- nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể cân đối
- thành phần các chất dinh dưỡng cung cấp
- đủ năng lượng cho cơ thể các em hãy ghi
- nhớ những nguyên tắc này để có thể tự
- lập khẩu phần ăn cho riêng mình sao cho
- phù hợp
- nhé tiếp theo cô và các em sẽ cùng nhau
- tìm hiểu về an toàn vệ sinh thực phẩm
- Một thuật ngữ cũng khá quen thuộc với
- chúng ta Đúng không
- nào an toàn vệ sinh thực phẩm là giữ cho
- thực phẩm không bị nhiễm khuẩn không bị
- nhiễm độc và cuối cùng không biến
- chất thực phẩm không an toàn có thể là
- thực phẩm bị biến chất ví dụ như là thức
- ăn ôi
- Thu Bên cạnh đó một số thực phẩm có sẵn
- độc tố cũng được xếp vào nhóm thực phẩm
- không an
- toàn ví dụ mầm khoai tây có chứa
- solan ở cá nóc cũng có chứa độc tố đấy
- chất độc của nó thì sẽ tập trung ở da
- ruột gan cơ bụng tinh hoàn và nhiều nhất
- là ở phần trứng cá vì vậy con cái thường
- độc hơn so với con đực đặc biệt là vào
- mùa đẻ trứng Ngoài ra cũng có một số
- loại thực phẩm khác có sẵn độc tố Ví dụ
- như lá ngón hay nấm độc
- vừa rồi thì chúng ta đã kẻ ra một số
- loại thực phẩm không an toàn Vậy điều gì
- sẽ xảy ra nếu chúng ta ăn phải những
- loại thực phẩm
- [âm nhạc]
- này chúc mừng các em các em đã trả lời
- đúng rồi đấy nếu như chúng ta ăn phải
- thực phẩm không an toàn thì sẽ có thể
- gây rối loạn tiêu hóa cụ thể là đầy hơi
- đau bụng tiêu chảy Bên cạnh đó là rối
- loạn thần kinh gây đau đầu chóng mặt hôn
- mê tê liệt các chi rất nguy hiểm phải
- không
- nào để có thể giữ vệ sinh an toàn thực
- phẩm chúng ta cần thực hiện những biện
- pháp nào Các em hãy tìm hiểu và trả lời
- câu hỏi này
- [âm nhạc]
- nhé Đúng rồi để phòng chống các bệnh do
- mất vệ sinh an toàn thực phẩm chúng ta
- cần Lựa Chọn thực phẩm đảm bảo vệ sinh
- nguồn gốc rõ
- ràng chế biến và bảo quản thực phẩm đúng
- cách đối với các thực phẩm đóng hộp chế
- biến sẵn thì chỉ sử dụng khi còn hạn sử
- dụng những loại thực phẩm dễ hư hỏng như
- rau quả cá tươi hay thịt tươi cần được
- bảo quản
- lạnh thực phẩm cần được nấu
- chín thực phẩm ăn sống như rau quả cần
- lựa chọn đảm bảo vệ sinh và sơ chế thật
- kỹ không Để lẫn thực phẩm ăn sống với
- thực phẩm cần nấu chín thực phẩm sau khi
- đã chế biến cần được che đậy cẩn
- thận thông tin vừa rồi đã khép lại bài
- học của chúng ta ngày hôm nay thông qua
- Tìm hiểu các em cần ghi nhớ hai nội dung
- chính sau đây chế độ dinh dưỡng của cơ
- thể người phụ thuộc vào giới tính độ
- tuổi cường độ hoạt động và trạng thái cơ
- thể an toàn vệ sinh thực phẩm là giữ cho
- thực phm không bị nhiễm khuẩn nhiễm độc
- và biến
- chất Cảm ơn các em đã chú ý theo dõi nội
- dung bài giảng Hãy Truy cập trang web
- olm.vn để luyện tập và tương tác trực
- tiếp với video bài giảng đừng quên Ấn
- theo dõi kênh học trực tuyến olm nhé cô
- Thân ái chào tạm biệt và hẹn gặp lại các
- em trong những video tiếp
- theo
OLMc◯2022
Bạn có thể đánh giá bài học này ở đây