Bài học cùng chủ đề
Báo cáo học liệu
Mua học liệu
Mua học liệu:
-
Số dư ví của bạn: 0 coin - 0 Xu
-
Nếu mua học liệu này bạn sẽ bị trừ: 2 coin\Xu
Để nhận Coin\Xu, bạn có thể:
Bài 6. Chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt SVIP
Sắp xếp các phương án sau theo thứ tự các bước tiến hành luộc súp lơ.
- Cho vào nồi 1.5 L nước, cho thêm một chút muối, đun sôi.
- Cho ra đĩa, có thể ăn kèm nước chấm.
- Rửa sạch súp lơ, thái miếng vừa ăn.
- Cho súp lơ vào nước. Luộc đến khi chín tới vừa ăn.
Bước cuối cùng trong quy trình thực hiện phương pháp luộc là
Phương án nào sau đây chỉ ra đúng yêu cầu kĩ thuật khi luộc các thực phẩm có nguồn gốc động vật?
Rau củ cần được luộc
Các hoạt động: làm sạch thực phẩm, cắt thái phù hợp, tẩm ướp gia vị thuộc bước thứ mấy trong quy trình thực hiện món nấu?
Yêu cầu kĩ thuật khi thực hiện món nấu là
Quy trình thực hiện các món nấu gồm bao nhiêu bước?
Khi chế biến các món nấu, cần chú ý
Ở mỗi ý, chọn đúng hoặc sai.
Các bạn học sinh lớp 9E2 đang cùng nhau chế biến món thịt kho trứng. Dưới đây là một vài bước thực hiện món của các bạn.
(Nhấp vào ô màu vàng để chọn đúng / sai)a) Luộc chín trứng vịt (trứng gà), bóc vỏ, để riêng vào 1 bát. |
|
b) Thịt ba chỉ rửa sạch, để cả miếng to ướp cùng dầu ăn. |
|
c) Đun thịt và trứng cùng nước màu đến khi sôi rồi hạ nhỏ lửa. |
|
d) Nấu đường trắng cùng coca cho đến khi nước có màu đen. |
|
Loại nước được thắng từ đường, thường được dùng để chế biến các món kho có tên gọi là
Phương án nào sau đây miêu tả không đúng kĩ thuật thực hiện món kho?
Món ăn trong hình ảnh dưới đây được chế biến theo phương pháp
Hấp chín thực phẩm là phương pháp chế biến thực phẩm bằng
Món ăn nào dưới đây thường được chế biến bằng phương pháp hấp?
Sắp xếp các phương án sau theo thứ tự các bước trong quy trình hấp chín thực phẩm.
- Đặt nguyên liệu vào chỗ hoặc khay,..., duy trì lửa to để hơi nước bốc lên đủ nhiều liên tục cho tới khi chín.
- Làm sạch thực phẩm, cắt thái và sơ chế theo đặc trưng từng món; tẩm ướp gia vị.
- Trình bày tùy theo đặc trưng mỗi món.
Thực phẩm sau khi hấp cần đảm bảo
Món ăn nào sau đây được chế biến bằng dầu, mỡ nóng?
Khi chế biến các món chiên, cần chú ý
Nhận định nào sau đây về yêu cầu kĩ thuật cho món chiên không đúng?
Phương pháp chế biến món ăn trong hình ảnh dưới đây có tên gọi là
Phương án nào sau đây không phải là một phương pháp chế biến thực phẩm bằng dầu, mỡ nóng?
Ưu điểm của phương pháp rang so với rán là
Phương pháp chế biến thực phẩm cùng rất ít chất béo và đảo đều đến khi thực phẩm khô, săn chắc có tên gọi là
Cơm trong hình ảnh dưới đây được chế biến theo phương pháp
Các phương án dưới đây là một số bước chế biến món thịt bò xào hành tây mà bạn T đưa ra. Hãy sắp xếp các phương án theo thứ tự các bước chế biến món thịt bò xào hành tây.
- Cho thịt bò vào xào cùng hành tây đã chín sơ.
- Ướp thịt cùng các nguyên liệu: tỏi băm, dầu hào,...
- Đảo đều hỗn hợp, nêm nếm cho vừa ăn rồi tắt bếp.
- Cho thịt bò vào xào nhanh lửa lớn cùng một ít dầu ăn rồi vớt ra.
- Xào hành tây cùng nước thịt rồi nêm thêm một chút gia vị.
- Rửa sạch, thái thịt bò, hành tây thành các miếng vừa ăn.
Khi xào rau củ cần chú ý tới yếu tố nào sau đây?
Phương pháp chế biến nào dưới đây làm chín thực phẩm bằng không khí nóng?
Nhà anh T tổ chức tiệc, anh T phụ trách món gà nướng. Khi sơ chế nguyên liệu, anh T đã dùng dao khứa nhẹn lên bề mặt con gà. Việc làm này của anh T không có ý nghĩa
Phương pháp nướng không được thực hiện bằng cách
Món ăn nào dưới đây chỉ có thể nướng bằng lò nướng?
Bạn có thể đánh giá bài học này ở đây