Báo cáo học liệu
Mua học liệu
Mua học liệu:
-
Số dư ví của bạn: 0 coin - 0 Xu
-
Nếu mua học liệu này bạn sẽ bị trừ: 2 coin\Xu
Để nhận Coin\Xu, bạn có thể:
Bài 11. Ứng dụng công nghệ cao trong chế biến và bảo quản thức ăn chăn nuôi SVIP
Một nhà nông học đang lên kế hoạch xây dựng một kho chứa thức ăn chăn nuôi cho trang trại của mình. Biết rằng khu vực của trang trại thường xuyên nóng ẩm và có mưa nhiều, nhà nông học sẽ áp dụng biện pháp nào sau đây để bảo quản thức ăn một cách hiệu quả?
Chất liệu làm bao bì thức ăn đóng bao phải đảm bảo yêu cầu nào sau đây?
Người chăn nuôi nhận thấy độ ẩm trong kho thức ăn của mình cao, biện pháp nào sau đây là phù hợp để giảm độ ẩm một cách hiệu quả?
Biện pháp nào sau đây không phù hợp với việc bảo quản rơm sau khi đã phơi khô?
"Rửa rơm cho sạch nước vôi" thuộc bước thứ mấy trong bảo quản thức ăn cho trâu, bò bằng phương pháp kiềm hóa và làm khô?
Có mấy bước chế biến thức ăn chăn nuôi bằng dây chuyền tự động?
Quá trình chế biến thức ăn chăn nuôi bằng công nghệ vi sinh được biểu diễn như hình. Chọn chủng vi sinh vật phù hợp sử dụng để biến đổi nguồn nguyên liệu nghèo protein thành thức ăn giàu protein. Kiểm soát nhiệt độ thấp trong quá trình ủ thức ăn. Đánh giá chất lượng sản phẩm cuối cùng để đảm bảo tiêu chuẩn an toàn và dinh dưỡng.
Phát biểu sau đúng hay sai?
(Nhấp vào ô màu vàng để chọn đúng / sai)a) Ủ thức ăn cần nhiệt độ cao hơn 50°C để đạt hiệu quả cao nhất. |
|
b) Công nghệ vi sinh chỉ có thể chế biến thức ăn giàu protein thành thức ăn nghèo protein. |
|
c) Chủng vi sinh vật được sử dụng có khả năng sinh trưởng và sản xuất protein trong môi trường giàu tinh bột. |
|
d) Quá trình sản xuất kết thúc với việc đánh giá chất lượng sản phẩm cuối cùng. |
|
Việc đánh giá chất lượng sản phẩm cuối cùng trong chế biến thức ăn chăn nuôi bằng công nghệ vi sinh cần tập trung vào yếu tố nào sau đây?
Có mấy ứng dụng công nghệ cao trong chế biến thức ăn chăn nuôi?
Sắp xếp thứ tự các bước bảo quản thức ăn chăn nuôi bằng silo.
- Đánh giá chất lượng sản phẩm và sử dụng.
- Đưa vào silo (ủ chua và bảo quản).
- Thiết lập mô hình lên men, lên men.
- Thu hoạch nguyên liệu thô (cỏ, cây họ Đậu).
- Phơi héo, cắt ngắn, làm giàu dinh dưỡng.
Enzyme nào dưới đây không sử dụng trong ủ chua thức ăn chăn nuôi?
Bạn có thể đánh giá bài học này ở đây