Câu 2. Những thực phẩm được mua sắm để chế biến món ăn: thịt lợn, cá tươi, con ốc, rau ngót, cà chua, khoai tây, cà rốt, chuối, bưởi… Nêu biện pháp bảo quản các thực phẩm trên.( lưu ý là cách bảo quản chứ không phải cách chế biến)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
-Cách lựa chọn thịt bò, thịt lợn: Chọn thịt mới mổ, màu hồng tươi, cầm chắc, ráo tay và hơi dính ở phần thịt nạc.
Cách sơ chế: Cần rửa sạch, cắt, thái theo yêu cầu chế biến, có thể tẩm ướp gia vị cho thơm trước khi chế biến.
- Cách lựa chọn cá biển, cá nước ngọt: Chọn mua những con còn bơi.
Cách sơ chế: Khi sơ chế cần loại bỏ mang, vây, ruột,...rồi rửa sạch. Có thể cắt khúc hoặc để nguyên con tùy theo cách chế biến.
-Cách lựa chọn rau cải, rau muống: Chọn mua loại mới hái, còn tươi, non, khong bị úa lá. Nên chọn mua rau phần hơi xanh, tươi sáng.
Cách sơ chế: Khi sơ chế, cần nhặt bỏ phần già, lá úa, rửa bằng nước sạch 4 đến 5 lần.
CHÚC BẠN HỌC TỐT!!!!!! NHỚ K CHO MIK NHA!!!!
CẢM ƠN BN NHÌU!!!
1. Xây dựng thực đơn bữa ăn thường ngày.
+ Bữa sáng:
- Trứng ốp la
- Xúc xích chiên
- Bánh mì nướng
- 1 cốc sữa tươi
+ Bữa trưa:
- Cơm
- Thịt kho tàu
- Dưa chua
- Canh bí đao nấu tôm khô
+ Bữa tối:
- Cơm
- Sườn cốt lết rang
- Canh xà lách xoong nấu nấm (cải xoong)
- Măng xào
- Dưa leo
- Buổi sáng: Mỳ xào giòn + Bánh bao
- Buổi trưa: Cơm + Nấm xào + Sườn chua ngọt + Rau củ luộc + Thịt kho tàu + Cá kho tiêu + Dưa hấu
- Buổi tối : Cơm + Mực nhồi thịt + Bò băm mặn ngọt + Súp lơ xào thịt bò + Măng chua nộm + Nhãn.
Thực đơn dành cho bữa liên hoan:
- Xôi ngũ sắc
- Thịt cuộn rau củ
- Trứng cút chiên giòn
- Salad bắp cải
- Tôm lăn bột rán
- Sườn chua ngọt
- Rau xào thập cẩm
- Đậu xào thịt bò
- Canh củ khoa nhồi thịt
- Cá chiên giòn
- Tráng miệng : Dưa hấu
* Mạng :))) *
#Ninh Nguyễn
Chất đạm cần thiết cho việc tái tạo các tế bào đã chết: + Tóc bị rụng, tóc khác mọc lên; + Răng sữa ở trẻ em thay bằng răng trưởng thành; + Bị đứt tay, bị thương sẽ được lành lại sau một thời gian. - Chất đạm còn góp phần tăng khả năng đề kháng và cung cấp năng lượng cho cơ thể.2. Chất đường bộtChất đường bột là nguồn chủ yếu cung cấp năng lượng cho mọi hoạt động của cơ thể: để làm việc, vui chơi… |
- Chuyển hóa một số vitamin cần thiết cho cơ thể.4. Sinh tố (vitamin)
Sinh tố giúp hệ thần kinh, hệ tiêu hóa, hệ tuần hòa, xương, da....hoạt động bình thường; tăng cường sức đề kháng của cơ thể, giúp cơ thể phát triển tốt, luôn khỏe mạnh, vui vẻ.
5. Chất khoángChất khoáng giúp cho sự phát triển của xương, hoạt động của cơ bắp, tổ chức hệ thần kinh, cấu tạo hồng cầu và sự chuyển hóa của cơ thể.6. NướcNước có vai trò rất quan trọng đối với đời sống con người.
- Là thành phần chủ yếu của cơ thể.
- Là môi trường cho mọi chuyển hóa và trao đổi chất của cơ thể.
- Điều hòa thân nhiệt.7. Chất xơ
Chất xơ là thành phần thực phẩm mà cơ thể không tiêu hóa được. Chất xơ của thực phẩm giúp ngăn ngừa bệnh táo bón, làm cho những chất thải mềm để dễ dàng thải ra khỏi cơ thể.
1. Thu nhập của gia đình là tổng các khoản thu bằng tiền hoặc hiện vật do lao động của các thành viên trong gia đình tạo ra.
2. Có hai loại thu nhập là : thu nhập bằng tiền hoặc hiện vật
4. An toàn thực phẩm là giữ cho thực phẩm không bị nhiễm trùng, nhiễm độc, biến chất.
5. Các phương pháp làm chín thực phẩm như : xào, hấp, rán,....
# Mấy câu kia ko biết làm
1 Thu nhập của gia đình là tập hợp các khoản thu bằng tiền và hiện vật do lao động của các thành viên trong gia đình tạo ra . Thu nhập bằng tiền : Tiền lượng, tiền thưởng ,tiền công , tiền lãi bán hàng , tiền tiết kiệm, các khoản tiền trợ cấp xã hội ,tiền báo sẳn phẩm …
2. * Các nguồn thu nhập của gia đình em: tiền lương, tiền lãi tiết kiệm ngân hàng, tiền học bổng, tiền tiết kiệm
3. Chất bột đường, béo, protein, vitamin và khoáng chất
4.Hiểu đơn giản nhất, an toàn thực phẩm là những cách, phương pháp và công việc liên quan đến việc giữ cho thực phẩm luôn được an toàn và vệ sinh sạch sẽ
5.
- Làm chín thực phẩm trong nước: - Luộc: làm chín thực phẩm trong môi trường nước. ...
- Làm chín thực phẩm bằng hơi nước: - Hấp: làm chín thực phẩm bằng sức nóng của hơi nước.
- Làm chín thực phẩm bằng lượng nhiệt từ lửa: - Nướng: làm chín thực phẩm bằng sức nóng trực tiếp từ lửa
bữa ăn thường cơm cá canh thịt
bữa ăn chiêu đãi xôi thịt gà thịt lợn thịt bò cá thu canh sườn
- khongvananh6a3
- 01/05/2020
Câu 1:
- Có 44 phương pháp chế biến thực phẩm
- Các phương pháp đó là:
1. Phương pháp làm chín thực phẩm trong nước
+) Luộc
VD: Gà luộc, trứng luộc, thịt lợn luộc, đậu luộc, rau muống luộc, ...
+) Nấu
VD: Nấu canh cải với thịt nạc, rau mồng tơi với cua, ...
+) Kho
VD: Thịt kho tàu, gà kho, cá kho, trứng kho thịt, ...
2. Phương pháp làm chín thực phẩm bằng hơi nước
+) Hấp (đồ)
VD: Xôi, bánh bao, ...
Thức đơn cho bữa ăn hàng ngày :
* Bữa sáng:
- Trứng ốp la
- Xúc xích chiên
- Bánh mì nướng
- 1 cốc sữa tươi
* Bữa trưa:
- Cơm
- Thịt kho tàu
- Dưa chua
- Canh bí đao nấu tôm khô
* Bữa tối:
- Cơm
- Sườn cốt lết ram
- Canh xà lách xoong nấu nấm (cải xoong)
- Măng xào
- Dưa leo
Thức đơn cho bữa tiệc sinh nhật :
1 Súp ngô non gà xé
2 Nộm rau tiến vua
3 Rau xào ngũ sắc
4 Ngô chiên bơ (khoai tây nghiền chiên phồng)
5 Bò úc nướng sốt rượu vang đỏ
6 Gà quay giòn rút xương sốt nấm
7 Tôm chiên Ngự Thiện
8 Phở cuốn tôm thịt
9 Canh ngao nấu chua
10 Cơm
11 Hoa quả tươi
12 Bánh sinh nhật
Số thóc đem đi bán là
6-2=4(tấn)
Đổi 4 tấn= 4000kg
Tiền bán thóc của gia đình em là
12000\(\times\)4000=48 000 000(đồng)
Tổng thu nhập của gia đình em là
12 000 000+ 48 000 000= 60 000 000(đồng)
Hok tốt~LN~
bỏ "câu 2" hộ mình
- Cất tủ lạnh
- Đóng hộp