1.
Người ta đã “lợi dụng” hoạt động của vi khuẩn lactic để tạo ra món ăn nào dưới đây ?
A. Bánh gai B. Dưa muối C. Giò lụa D. Xúc xích
2.
Thực vật nào thuộc ngành hạt trần
A. Cây thông, cây mít B. Cây điều, cây dừa
C. Cây vạn tuế , cây bách tán D. Cây dương xỉ, cây na
3.
Loại hạt nào dưới đây không chứa phôi nhũ ?
A. Cau B. Lúa C. Đỗ D. Ngô
4.
Trong các loại hạt sau, hạt nào có 2 lá mầm ở phôi:
A. Lạc, lúa B. Ngô, cau C. Đỗ, mít D. Bí, cau
Mong mọi người giúp , mình đang cần lắm , cẩm ơn mn
Trả lời:
1.
Người ta đã “lợi dụng” hoạt động của vi khuẩn lac để tạo ra món ăn nào dưới đây ?
A. Bánh gai B. Dưa muối C. Giò lụa D. Xúc xích
2.
Thực vật nào thuộc ngành hạt trần.
A. Cây thông, cây mít B. Cây điều, cây dừa
C. Cây vạn tuế , cây bách tán D. Cây dương xỉ, cây na
3.
Loại hạt nào dưới đây không chứa phôi nhũ ?
A. Cau B. Lúa C. Đỗ D. Ngô
4.
Trong các loại hạt sau, hạt nào có 2 lá mầm ở phôi:
A. Lạc, lúa B. Ngô, cau C. Đỗ, mít D. Bí, cau
B.Dưa muối