Phân tích lợi ích của mô hình VAC trong chăn nuôi
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1. Sinh tố A có vai trò:
A. ngừa bệnh còi xương B. ngừa bệnh thiếu máu
C. ngừa bệnh quáng gà D. ngừa bệnh động kinh
2.Khoảng cách giữa các bữa ăn là:
A. 3giờ -> 5giờ B. 4giờ -> 5giờ C. 4giờ -> 6giờ d. 5giờ -> 6giờ
3.Chất khoáng có nhiều trong thực phẩm :
A. kem, sữa, kẹo B. rau quả tươi
C. gạo D. cá,tôm ,cua
Vai trò dinh dưỡng của chất đạm là :
Đạm ( hay còn gọi là protein ) là dưỡng chất quan trọng giúp xây dựng và tái tạo tất cả các mô của cơ thể. Đạm có vai trò điều tiết các hoạt động sống diễn ra trong cơ thể, giúp cơ thể khỏe mạnh và tăng cường sức đề kháng.
Vai trò dinh dưỡng của chất béo là :
Vai trò của chất béo trong cơ thể người. Vai trò quan trọng nhất của chất béo là dự trữ và cung cấp năng lượng cho cơ bắp và các hoạt động sống của cơ thể. 1 gam chất chứa đến 9 calo trong khi với cùng khối lượng, protein và carbohydrate đều chỉ có 4 calo.
Hậu quả của việc thừa hoặc thiếu chất đạm là :
Thiếu ăn hay thừa ăn đều có thể gây bệnh. Nếu thiếu dinh dưỡng làm giảm sức đề kháng của cơ thể, mặt khác, các nhiễm khuẩn làm suy sụp thêm tình trạng dinh dưỡng sẵn có, thì bệnh béo phì làm tăng các bệnh huyết áp, ung thư, tiểu đường.
Hậu quả của việc thừa hoặc thiếu chất béo là :
Thiếu chất béo có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư
Hậu quả của việc thừa chất béo là làm cho sức khỏe kém, năng suất lao động giảm và chất lượng cuộc sống không thoải mái. Cùng với việc làm mất đi vẻ thẩm mỹ, người bị tăng cân và đang gặp tình trạng thừa cân, béo phì thì sẽ có tỉ lệ mắc bệnh tật cao hơn ở người bình thường, đặc biệt là các bệnh mạn tính không lây nguy hiểm.
Học Tốt !
có nghĩa là những người bạn luôn kề vai sát canh cùng ta nhân lên niềm vui và giảm đi nỗi sâu
là luôn ở bên nhau, ko bỏ rơi nhau, sống chết có nhau, có phúc cùng hưởng, có họa cùng chia, sánh vai nhau cùng đi trên dòng đời