câu 1 :Ta có thể bị nhiễm trùng thực phẩm khi ăn những món được chế biến từ:
A.CÁ nóc
B .rau bị héo
C.thịt bò bị ruồi bâu vào
D .khoai tây mọc nấm
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
-Cách lựa chọn thịt bò, thịt lợn: Chọn thịt mới mổ, màu hồng tươi, cầm chắc, ráo tay và hơi dính ở phần thịt nạc.
Cách sơ chế: Cần rửa sạch, cắt, thái theo yêu cầu chế biến, có thể tẩm ướp gia vị cho thơm trước khi chế biến.
- Cách lựa chọn cá biển, cá nước ngọt: Chọn mua những con còn bơi.
Cách sơ chế: Khi sơ chế cần loại bỏ mang, vây, ruột,...rồi rửa sạch. Có thể cắt khúc hoặc để nguyên con tùy theo cách chế biến.
-Cách lựa chọn rau cải, rau muống: Chọn mua loại mới hái, còn tươi, non, khong bị úa lá. Nên chọn mua rau phần hơi xanh, tươi sáng.
Cách sơ chế: Khi sơ chế, cần nhặt bỏ phần già, lá úa, rửa bằng nước sạch 4 đến 5 lần.
CHÚC BẠN HỌC TỐT!!!!!! NHỚ K CHO MIK NHA!!!!
CẢM ƠN BN NHÌU!!!
Điện trong nhà không phải lúc nào cũng an toàn có khi nó bị hư hỏng, bị hở mạch mà chúng ta không biết. Nó sẽ dẫn đến các tai nạn như giật điện, điện bị cháy,... Vì vậy để an toàn cho mình và gia đình thì mọi người nên kiểm tra định kì về an toàn điện của mạng điện trong gia đình. Nó sẽ giúp mạng điện trong gia đình bạn an toàn hơn đảm bảo cho cuộc sống mọi người cũng an toàn hơn.
Học Tốt !
D là đáp án đúng nhất
Đáp án là C.
Chắc thế.