Hãy nêu vai trò của :
1. Ngành động vật nguyên sinh
2. Ngành ruột khoang
3 . Ngành thân mềm
4. Lớp giáp xác
5. Lớp hình nhện
6. Lớp sâu bọ
7. Ngành chân khớp
8. Lớp cá
giúp mình nha , mình đang cần
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
- Trong số các đặc điểm chung của Sâu bọ, đặc điểm giúp phân biệt chúng với các Chân khớp khác :
- Cơ thế phân ra thành 3 phần rõ rệt : (đầu, ngực, bụng):
+ Đầu gồm có 1 đôi râu.
+ Ngực gồm có ba đôi chân và hai đôi cánh.
- hô hấp bằng ống khí rất phát triển .
Ở ngành động vật Nguyên Sinh: Cấu tạo từ một tế bào; kích thước hiển vi; cơ quan di chuyển nhỏ (lông bơi, roi...) hoặc tiêu giảm; tiêu hóa nhờ không bào tiêu hóa; sinh sản chủ yếu phân đôi; chưa có hệ thần kinh (chỉ có nhân)
Ở ngành động vật ruột khoang: Cấu tạo từ nhiều tế bào; kích thước nhỏ (có thể nhìn thấy); có cơ quan di chuyển rõ ràng; tiêu hóa nhờ tế bào mô cơ tiêu hóa tiết enzyme tiêu hóa con mồi; có nhiều hình thức sinh sản: hữu tính, vô tính mọc chồi, tái sinh; đã có hệ thần kinh
-Ngành thân mềm có nhiều lợi ích tốt đẹp cho con người .
Cùng với những đặc điểm :
- Cơ thể có thể xoang chính thức, trong xoang có dịch thể xoang góp phần xúc tiến các quá trình sinh lí cơ thể.
- Cơ thể phân đốt giúp cơ thể vận động linh hoạt
- Xuất hiện hệ tuần hoàn và hệ hô hấp đầu tiên.
- Xuất hiện chân bên: cơ quan di chuyển chuyên hóa chính thức.
*Ngành giun đốt thì chủ yếu gây hại, bệnh tật cho con người ( chỉ có 1 số loài giun có lợi . vd : Giun đất ).
những chất từ gạo giúp bùn đất nằm sau bên trong ốc được nhả ra hết sau đó chỉ cần rửa sạch lại vs nước là đc
Điểm khác nhau:
Cơ thể của ngành thân mềm thường có cơ thể mêm
Cơ thê của ngành phân đốt thường có cơ thể phân đốt.
Lớp sâu bọ:Cơ thể gồm ba phần:đầu ,ngực, bụng
phần đầu có 1 đôi râu,phần ngực có 3 đôi chân và 2 đôi cánh
Lớp giáp xác:Cơ thể có lớp vỏ kitin xung quanh bao bọc,cơ thể gồm có 2 phần(phần đầu -ngực và bụng)phần bụng phân đốt rõ,phần phụ là những chân bơi
Lạp xưởng, còn gọi là lạp xường (bắt nguồn từ tiếng Quảng Đông "laap6 coeng2", viết bằng chữ Hán là "臘腸". ... Lạp xưởng được làm từ thịt nạc và thịt mỡ lợn xay nhuyễn trộn với rượu, đường rồi nhồi vào ruột lợn khô để chín bằng cách lên men tự nhiên. Lạp xưởng phơi là "lạp xưởng khô", còn không phơi là "lạp xưởng tươi".