K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

25 tháng 12 2020

- Chất vô cơ không có sự trao đổi chất

- Khác nhau :

+ Vôi sống hút nước để chuyển thành vôi tôi dùng trong sản xuất

+ Qúa trình trao đổi chất ở cơ thể sống giúp cơ thể sinh trưởng và phát triển

23 tháng 2 2021

bạch cầu có 3 tuyến phòng thủ : - cơ chế thực bào do bạch cầu mono và bạch cầu trung tính đảm nhiệm

                                                    - tiết kháng thể do bạch cầu limphoB đảm nhiệm

                                                    - tiết protein đặc hiệu phá hủy tế bào bị nhiễm do té bào limpho T đảm nhiệm

23 tháng 2 2021

2, vì tim hoạt động 0,3 s; nghỉ hoàn toàn 0,5 s

20 tháng 12 2020

* Biến đổi lí học

-  Tiết dịch vị (khi thức ăn chạm lưỡi hoặc niêm mạc của dạ dày)

- Hoạt động co bóp của lớp cơ thành dạ dày

=> thức ăn được đảo trộn trở nên mềm, nhuyễn, thấm đẫm dịch vị

* Biến đổi hóa học:

- Thành phần của dịch vị:

+ Nước : 95% (làm loãng thức ăn)

+ Enzim pepsin : 5%

+ Axit clohidric( HCl): 5%

+ Chất nhày: 5 %

- Thức ăn được tiêu hóa ở dạ dày từ 3 đến 6 tiếng. Sau đó sẽ được đẩy xuống ruột non nhờ sự co bóp của lớp cơ thành dạ dày

=> Qúa trình tiêu hóa ở dạ dày chủ yếu là tiêu hóa lí học

23 tháng 2 2021

máu gồm 2 phần : các tế bào máu và huyết tương 

các tế bào máu chiếm 45% thể tích, còn lại của huyết tương

các tế bào máu gồm bạch cầu(bải vệ cơ thể), tiểu cầu(tạo ra một loại enzim làm đông máu), hồng cầu(vạn chuyển chất khí trong quá trình trao đổi chất )

huyết tương có protein, lipit, vitamin, glucose, muối khoáng , chất tiết, chất thải, nước (90%)