Báo cáo học liệu
Mua học liệu
Mua học liệu:
-
Số dư ví của bạn: 0 coin - 0 Xu
-
Nếu mua học liệu này bạn sẽ bị trừ: 2 coin\Xu
Để nhận Coin\Xu, bạn có thể:
Lưu ý: Ở điểm dừng, nếu không thấy nút nộp bài, bạn hãy kéo thanh trượt xuống dưới.
Bạn phải xem đến hết Video thì mới được lưu thời gian xem.
Để đảm bảo tốc độ truyền video, OLM lưu trữ video trên youtube. Do vậy phụ huynh tạm thời không chặn youtube để con có thể xem được bài giảng.
Nội dung này là Video có điểm dừng: Xem video kết hợp với trả lời câu hỏi.
Nếu câu hỏi nào bị trả lời sai, bạn sẽ phải trả lời lại dạng bài đó đến khi nào đúng mới qua được điểm dừng.
Bạn không được phép tua video qua một điểm dừng chưa hoàn thành.
Dữ liệu luyện tập chỉ được lưu khi bạn qua mỗi điểm dừng.
Sữa chua được chế biến từ sữa bằng cách sử dụng vi khuẩn lactic.
Sữa chua được làm từ những nguyên liệu gì?
Trong quá trình làm sữa chua, người ta cần cho sữa chua vào sữa đặc đã pha loãng (hoặc sữa tươi) để
Trong quá trình làm sữa chua, hỗn hợp sữa đặc pha loãng (sữa tươi) và sữa chua cần được ủ ở khoảng nhiệt độ nào?
Việc bảo quản sữa chua sau khi ủ trong ngăn mát tủ lạnh có tác dụng gì?
Ghép nối thông tin ở hai cột dưới đây sao cho phù hợp.
Phát biểu nào sau đây là đúng khi so sánh về thành phần có trong 100 g sữa tươi và 100 g sữa chua?
Thành phần | Sữa tươi | Sữa chua |
Chất đạm | 3,0 g | 4,0 g |
Chất béo | 3,3 g | 1,0 g |
Đường | 7,9 g | 4,8 g |
Calcium | 0,11 g | 0,17 g |
Vitamin | A, D, B2, B12 | A, D, B2, B5, B6, B12 |
Vi khuẩn có ích | Không | Có |
Một bạn học sinh đã thực hiện làm sữa chua như sau: Đun sôi sữa, cho sữa chua vào khi sữa đang sôi, ủ ở nhiệt độ từ 40 đến 50 oC trong 8 giờ. Sau khi ủ, sữa đã không tạo thành sữa chua.
Trong quá trình làm sữa chua, bạn đã thực hiện chưa đúng ở bước nào?
Bạn có thể đánh giá bài học này ở đây