Bài học cùng chủ đề
Báo cáo học liệu
Mua học liệu
Mua học liệu:
-
Số dư ví của bạn: 0 coin - 0 Xu
-
Nếu mua học liệu này bạn sẽ bị trừ: 2 coin\Xu
Để nhận Coin\Xu, bạn có thể:
CHÚC MỪNG
Bạn đã nhận được sao học tập
Chú ý:
Thành tích của bạn sẽ được cập nhật trên bảng xếp hạng sau 1 giờ!
Thực hành: Hô hấp ở thực vật SVIP
00:00
I. Yêu cầu cần đạt
Thực hành được thí nghiệm hô hấp ở thực vật.
II. Chuẩn bị
1. Dụng cụ, thiết bị
2. Hóa chất
Nước vôi trong.
3. Mẫu vật
Một trong các loại hạt sau: đậu tương, đậu đen, đậu xanh, lạc, vừng.
III. Cách tiến hành
1. Nguyên lí
CO2 được tạo ra do hô hấp của hạt nảy mầm sẽ được hấp thụ bởi nước vôi trong tạo thành kết tủa (váng đục trên bề mặt cốc nước vôi trong).
2. Quy trình thí nghiệm
- Bước 1: Chuẩn bị hạt nảy mầm:
- Chọn khoảng 5 g hạt chắc, không bị vỡ, không bị mọt.
- Ngâm hạt trong cốc nước ấm trong khoảng 2 giờ.
- Với hạt, rải đều vào đĩa Petri đã lót giấy thấm (bông).
- Phủ giấy thấm đã thấm nước (bông thấm nước) lên trên bề mặt hạt và đậy nắp đĩa Petri.
- Để đĩa Petri ở nhiệt độ phòng hoặc trong tủ ấm có nhiệt độ 30 - 35oC trong 1 - 2 ngày.
- Bước 2: Tiến hành thí nghiệm:
- Chuẩn bị 2 chuông thủy tinh đã dán nhãn (A, B) và 2 cốc nước vôi trong.
- Đặt đĩa hạt nảy mầm và 1 cốc nước vôi trong vào chuông A.
- Đặt cốc nước vôi trong còn lại vào chuông B.
- Để 2 chuông trong điều kiện phòng thí nghiệm khoảng 1 giờ.
- Bước 3: Quan sát hiện tượng và kết quả thí nghiệm:
- Sau 1 giờ, mở 2 chuông và quan sát hiện tượng trên bề mặt của 2 cốc nước vôi trong.
- Ghi lại kết quả thí nghiệm và giải thích.
@201151662596@
IV. Thu hoạch
BÁO CÁO THỰC HÀNH 1. Mục đích 2. Kết quả và giải thích Báo cáo kết quả thí nghiệm về hô hấp ở hạt nảy mầm và giải thích. 3. Trả lời câu hỏi
|
OLMc◯2022
Bạn có thể đánh giá bài học này ở đây