Bài học cùng chủ đề
Báo cáo học liệu
Mua học liệu
Mua học liệu:
-
Số dư ví của bạn: 0 coin - 0 Xu
-
Nếu mua học liệu này bạn sẽ bị trừ: 2 coin\Xu
Để nhận Coin\Xu, bạn có thể:
Lưu ý: Ở điểm dừng, nếu không thấy nút nộp bài, bạn hãy kéo thanh trượt xuống dưới.
Bạn phải xem đến hết Video thì mới được lưu thời gian xem.
Để đảm bảo tốc độ truyền video, OLM lưu trữ video trên youtube. Do vậy phụ huynh tạm thời không chặn youtube để con có thể xem được bài giảng.
Nội dung này là Video có điểm dừng: Xem video kết hợp với trả lời câu hỏi.
Nếu câu hỏi nào bị trả lời sai, bạn sẽ phải trả lời lại dạng bài đó đến khi nào đúng mới qua được điểm dừng.
Bạn không được phép tua video qua một điểm dừng chưa hoàn thành.
Dữ liệu luyện tập chỉ được lưu khi bạn qua mỗi điểm dừng.
1. Protein là hợp chất cao phân tử được cấu tạo từ một hay nhiều chuỗi polypeptide.
2. Protein dạng hình sợi không tan trong nước và các dung môi thông thường, protein dạng hình cầu tan trong nước tạo dung dịch keo.
3. Protein bị đông tụ dưới tác dụng của nhiệt, acid, base và ion kim loại nặng; protein tác dụng với thuốc thử biuret tạo sản phẩm có màu tím và với nitric acid tạo sản phẩm rắn màu vàng. Protein bị thủy phân bởi acid, base hoặc dưới tác dụng enzyme. Khi thủy phân hoàn toàn protein tạo thành các \(\alpha\)-amino acid.
4. Protein có vai trò quan trọng đối với sự sống như tham gia xây dựng tế bào, điều hòa quá trình trao đổi chất,…
5. Phần lớn enzyme là những protein xúc tác các phản ứng hóa học và phản ứng sinh hóa. Enzyme có tính chọn lọc cao, có nhiều ứng dụng quan trọng trong công nghệ sinh học,…
Khi bị nhiễm độc kim loại nặng bởi muối chì và muối thủy ngân,... Để giảm bớt nguy hiểm, ta nên sử dụng thực phẩm nào sau đây?
Protein là hợp chất cao phân tử được cấu tạo từ một hay nhiều chuỗi polypeptide. Protein có một số tính chất hóa học quan trọng là thủy phân, đông tụ và phản ứng màu.
(Nhấp vào ô màu vàng để chọn đúng / sai)a) Hiện tượng đông tụ protein là biến đổi vật lí. |
|
b) Protein có thể tác dụng với Cu(OH)2 tạo thành dung dịch màu tím. |
|
c) Thủy phân protein luôn thu được các α-amino acid. |
|
d) Có thể phân biệt protein và tripeptide bằng phản ứng màu biuret. |
|
Enzyme nào sau đây có khả năng hỗ trợ tiêu hóa protein?
Tripsine enzyme chủ yếu xúc tác cho phản ứng thủy phân liên kết peptide. Thủy phân hoàn peptide Val-Lys-Ala-Gly-Lys-Gly-Val-Lys-Gly-Lys-Val với xúc tác tripsine enzyme thì có thể thu được tối đa bao nhiêu α-amino acid?
Trả lời: .
Bạn có thể đánh giá bài học này ở đây