Báo cáo học liệu
Mua học liệu
Mua học liệu:
-
Số dư ví của bạn: 0 coin - 0 Xu
-
Nếu mua học liệu này bạn sẽ bị trừ: 2 coin\Xu
Để nhận Coin\Xu, bạn có thể:
Protein SVIP
Protein là những hợp chất …(1)… phức tạp có khối lượng phân tử rất …(2)…, gồm nhiều đơn vị amino acid liên kết với nhau bởi liên kết peptide. Nội dung phù hợp với ô trống (1) và (2) là
Protein được cấu tạo bởi các đơn vị
Trong phân tử protein, các đơn vị amino acid liên kết với nhau bởi liên kết
Tác nhân nào sau đây không thể làm đông tụ protein?
Đốt cháy hợp chất nào sau đây có thể thu được khí nitrogen?
Khi nấu canh cua, các mảng riêu cua thường đông tụ thành từng mảng là do
Đặc điểm chung của protein và tinh bột là
Thực phẩm nào sau đây chứa nhiều protein?
Sữa bò có thành phần chính là
Đặc điểm chung của amino acid và acetic acid là
Có thể phân biệt tơ nhân tạo (sản xuất từ polymer) và tơ tự nhiên (thành phần chính là protein) bằng phương pháp nào sau đây?
Loại protein nào sau đây có khả năng xúc tác cho các phản ứng trong cơ thể con người?
Protein nào sau đây trong hồng cầu có chức năng vận chuyển oxygen đến các tế bào?
Thực phẩm nào sau đây cung cấp protein cho cơ thể?
Protein là những hợp chất hữu cơ tạp chức có khối lượng phân tử rất lớn, gồm nhiều đơn vị amino acid liên kết với nhau tạo nên.
(Nhấp vào ô màu vàng để chọn đúng / sai)a) Công thức phân tử của protein là (C6H10O5)n. |
|
b) Trong phân tử protein có chứa liên kết peptide. |
|
c) Thủy phân hoàn toàn protein đơn giản chỉ thu được các amino acid. |
|
d) Protein được hình thành từ quá trình quang hợp ở thực vật. |
|
Protein là những hợp chất hữu cơ tạp chức có khối lượng phân tử rất lớn. Protein có thể tham gia nhiều phản ứng hóa học như thủy phân, đông tụ và dễ bị phân hủy.
(Nhấp vào ô màu vàng để chọn đúng / sai)a) Khi đun ở nhiệt độ cao, protein sẽ bị cháy và tạo ra các chất bay hơi và có mùi khét. |
|
b) Khi thủy phân protein và cellulose đều chỉ thu được một loại carbohydrate. |
|
c) Quá trình đông tụ protein là biến đổi hóa học. |
|
d) Có thể phân biệt tơ tự nhiên (thành phần chính là protein) và tơ tổng hợp (thành phần chính là polymer) bằng cách đun nóng. |
|
Tơ tự nhiên (sản xuất từ kén tằm, quả bông,…) là nguyên liệu được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp dệt may. Loại tơ này có khả năng thoáng khí, giúp cơ thể cảm thấy mát mẻ và thoải mái khi sử dụng.
(Nhấp vào ô màu vàng để chọn đúng / sai)a) Thành phần chính của kén tằm và bông đều là protein. |
|
b) Thủy phân kén tằm trong môi trường acid thu được các đơn vị amino acid. |
|
c) Có thể phân biệt tơ tự nhiên và tơ nhân tạo dựa vào phản ứng đông tụ. |
|
d) Các loại vải làm từ tơ tự nhiên không được giặt bằng nước nóng, sấy, ủi ở nhiệt độ cao. |
|
Amino acid có thành phần gồm mấy nguyên tố hóa học?
Trả lời: .
Alanine là một amino acid cấu thành nên protein trong cơ thể con người. Công thức cấu tạo của alanine như sau:
Khối lượng phân tử của alanine là bao nhiêu g/mol (làm tròn đến hàng đơn vị)?
Trả lời: .
Cho các phát biểu sau:
(1) Albumin có trong lòng trắng trứng thuộc loại protein.
(2) Protein có chứa nguyên tố nitrogen.
(3) Mắt xích cấu tạo nên protein là glucose.
(4) Protein bị đông tụ khi đun nóng là biến đổi vật lí.
(5) Thủy phân hoàn toàn protein thu được sản phẩm có mùi khét.
Có bao nhiêu phát biểu đúng?
Trả lời: .
Bạn có thể đánh giá bài học này ở đây