Báo cáo học liệu
Mua học liệu
Mua học liệu:
-
Số dư ví của bạn: 0 coin - 0 Xu
-
Nếu mua học liệu này bạn sẽ bị trừ: 2 coin\Xu
Để nhận Coin\Xu, bạn có thể:
Bài 7. Chế biến món ăn không sử dụng nhiệt SVIP
I. PHƯƠNG PHÁP TRỘN
1. Phương pháp trộn dầu giấm
a. Quy trình thực hiện
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
+ Lựa chọn nguyên liệu thực vật thích hợp, làm sạch.
+ Cắt, tỉa, thái phù hợp từng loại.
- Bước 2: Chế biến
+ Trộn nguyên liệu với hỗn hợp dầu ăn, giấm, đường, muối, tiêu với tỉ lệ vừa ăn.
+ Trộn trước khi ăn từ 5 đến 10 phút.
- Bước 3: Trình bày món ăn
+ Trình bày theo đặc trưng món.
b. Yêu cầu kĩ thuật
- Rau lá tươi, trơn láng, không bị nát.
- Vị vừa ăn, chua dịu, hơi mặn ngọt, béo.
- Không hăng, thơm mùi gia vị.
2. Phương pháp trộn hỗn hợp (nộm)
a. Quy trình thực hiện
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
+ Lựa chọn nguyên liệu thực vật thích hợp, làm sạch.
+ Cắt, tỉa, thái phù hợp từng loại, ngâm nước muối hoặc bóp muối.
+ Rửa hết vị mặn, vắt ráo nước.
- Bước 2: Chế biến
+ Làm chín thực phẩm động vật và cắt thái phù hợp.
+ Trộn nguyên liệu động vật với thực vật và gia vị.
- Bước 3: Trình bày món ăn
+ Trình bày đẹp mắt, sáng tạo.
b. Yêu cầu kĩ thuật
- Giòn, ráo nước.
- Vị vừa ăn, đủ vị chua, cay, mặn, ngọt.
- Màu đẹp, hấp dẫn.
II. PHƯƠNG PHÁP LÊN MEN LACTIC
a. Quy trình thực hiện
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
+ Làm sạch, để ráo nước.
+ Cắt thái phù hợp từng loại.
- Bước 2: Chế biến
+ Ngâm thực phẩm trong nước muối hoặc ướp muối (có thêm đường và một số gia vị).
+ Lưu ý: với phương pháp muối nén, dùng vật nặng nén chặt thực phẩm.
- Bước 3: Trình bày món ăn
+ Trình bày đẹp mắt, sáng tạo.
b. Yêu cầu kĩ thuật
- Có độ giòn, mùi thơm của thực phẩm lên men.
- Vị vừa ăn, chua dịu.
- Màu sắc hấp dẫn.
Bạn có thể đánh giá bài học này ở đây