Báo cáo học liệu
Mua học liệu
Mua học liệu:
-
Số dư ví của bạn: 0 coin - 0 Xu
-
Nếu mua học liệu này bạn sẽ bị trừ: 2 coin\Xu
Để nhận Coin\Xu, bạn có thể:
Bài 1. Thành phần dinh dưỡng trong thực phẩm SVIP
Tên gọi khác của protein là
Đối với phụ nữ có thai, chất khoáng nào dưới đây cần được bổ sung gấp đôi so với bình thường?
Chất khoáng nào dưới đây tham gia vào quá trình tạo máu?
Thực phẩm nào dưới đây chứa nhiều kẽm?
Vai trò quan trọng nhất của protein đối với cơ thể là
Việc thiếu protein có thể dẫn đến hậu quả nào sau đây?
Lipid cung cấp bao nhiêu năng lượng cho cơ thể?
Lipid giúp cơ thể hấp thụ những vitamin nào sau đây?
Năng lượng từ lipid cần chiếm bao nhiêu phần trăm tổng năng lượng ở người trưởng thành?
Vai trò quan trọng nhất của lipid là
Chất khoáng vi lượng là nhóm chất khoáng có nhu cầu hàng ngày không vượt quá
Carbohydrate bao gồm
Cơ thể con người không thể tự tổng hợp được
Loại vitamin nào dưới đây có vai trò tham gia vào chức năng thị giác?
Ở mỗi ý, chọn đúng hoặc sai.
Bạn H cùng các bạn trong nhóm thảo luận về vai trò của chất khoáng. Bạn H đưa ra một số ý kiến như sau:
(Nhấp vào ô màu vàng để chọn đúng / sai)a) Mỗi người trưởng thành cần bổ sung tối thiểu từ 6g đến 10g muối/ngày. |
|
b) Việc ăn quá nhiều sản phẩm chứa nhiều natri có thể dẫn đến bệnh tăng huyết áp. |
|
c) Sữa, phô mai, sữa chua là những thực phẩm cung cấp calcium cho cơ thể. |
|
d) Calcium là thành phần cấu tạo xương và răng, giúp xương và răng chắc khỏe. |
|
Cơ thể có nguy cơ mắc bệnh quáng gà, giảm khả năng miễn dịch nếu thiếu
Calcium và magnesium thuộc nhóm chất khoáng
Thời gian gần đây bạn T liên tục gặp các vấn đề về thần kinh và bị chán ăn. Những triệu chứng này cho thấy bạn B bị thiếu loại vitamin nào dưới đây?
Nhận định nào sau đây về carbohydrate là không đúng?
Để có thể điều hòa hoạt động của cơ thể con người, carbohydrate tham gia vào quá trình chuyển hóa chất nào sau đây?
Loại vitamin nào dưới đây có nhiều trong các loại quả: cam, chanh, bưởi, ổi?
Ở mỗi ý, chọn đúng hoặc sai.
Bạn A và bạn B đang nghiên cứu về vai trò của vitamin B. Bạn B cho rằng:
(Nhấp vào ô màu vàng để chọn đúng / sai)a) Thiếu vitamin C có thể dẫn đến nguy cơ mắc một số bệnh lí về tim mạch. |
|
b) Vitamin C thuộc nhóm vitamin tan trong chất béo, cần sử dụng cùng chất béo. |
|
c) Vitamin C tham gia vào quá trình chống oxy hóa, kích thích nhanh liền sẹo. |
|
d) Thiếu vitamin C có thể gây nên còi xương, loãng xương ở trẻ em và người lớn. |
|
Nhu cầu chất xơ cần thiết cho cơ thể người trưởng thành là
Chất nào sau đây giúp tạo cảm giác no cho cơ thể?
Ở mỗi ý, chọn đúng hoặc sai.
Trong buổi tranh luận về vai trò của nước đối với cơ thể, bạn H đã đưa ra một số luận điểm như sau:
(Nhấp vào ô màu vàng để chọn đúng / sai)a) Nước là môi trường cho các phản ứng chuyển hóa xảy ra trong cơ thể. |
|
b) Nước có nhiệt lượng bốc hơi thấp, cần 1 Kcal nước để 1kg nước bốc hơi. |
|
c) Mỗi khi nước bay hơi sẽ làm hạ nhiệt độ cơ thể, hỗ trợ điều hòa thân nhiệt. |
|
d) Một người trưởng thành cần bổ sung nước tối thiểu 35 mL/kg cân nặng/ngày. |
|
Loại thực phẩm nào dưới đây không cung cấp nước cho cơ thể?
Nhờ có nhiệt năng cao, nước giúp cơ thể người
74% trọng lượng của trẻ sơ sinh là
Iodine là thành phần quan trọng của loại hormone nào dưới đây?
Ở mỗi ý, chọn đúng hoặc sai.
Sau khi tìm hiểu về các thành phần dinh dưỡng trong thực phẩm, ông B đã có thêm rất nhiều kiến thức về các chất đin dưỡng. Dưới đây là một số nhận định về chất xơ của ông B.
(Nhấp vào ô màu vàng để chọn đúng / sai)a) Chất xơ giúp cơ thể thải được các chất cặn bã ra ngoài dễ dàng hơn. |
|
b) Các loại trái cây, rau, hạt và ngũ cốc là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào. |
|
c) Việc bổ sung chất xơ vào khẩu phần ăn khiến cơ thể mắc các bệnh đường ruột. |
|
d) Chất xơ thường được ứng dụng trong việc giảm cơn đói với người thừa cân. |
|
Bạn có thể đánh giá bài học này ở đây