Nêu vai trò của nghề nuôi tôm ở nước ta và ở địa phương em.
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Đặc điểm của châu chấu:
+ Cơ thể chia làm 3 phần:đầu, ngực, bụng
+ Tiêu hóa nhờ enzim do ruột tịt tiết ra
+ Cơ quan miệng khỏe và sắc
+ Có thể bò = cả 3 đôi chân, nhảy = chân sau(càng), bay = cánh
+ Có hình thức biến thái k hoàn toàn
So sánh châu chấu với tôm:
HỆ TIÊU HÓA CỦA TÔM: miệng, hầu, thực quản, dạ dày, ruột sau, hậu môn
HỆ TIÊU HÓA CỦA CHÂU CHẤU: miệng, hầu, thực quản, dạ dày, ruột tịt, ruột sau, trực tràng, hậu môn
HỆ BÀI TIẾT CỦA TÔM: thải ra ngoài ở gốc đôi râu thứ 2
HỆ BÀI TIẾT CỦA CHÂU CHẤU: ống bài tiết, lọc chất thải đổ vào ruột sau
HỆ HÔ HẤP CỦA TÔM: hô hấp = mang
HỆ HÔ HẤP CỦA CHÂU CHẤU: có các lỗ thở và hệ thống ống khí phân nhánh đến các tế bào
HỆ TUẦN HOÀN CỦA TÔM: dạng mạch thở, vận chuyển máu và ôxi
HỆ TUẦN HOÀN CỦA CHÂU CHẤU: dạng mạch thở, hình ống gồm nhiều ngăn ở mặt lưng
HỆ THẦN KINH CỦA TÔM: dạng chuỗi hạch
HỆ THẦN KINH CỦA CHÂU CHẤU: dạng chuỗi hạch, hạch não phát triển
bn hok tốt nhoa !!!
:))
Cơ thể nhện có đặc điểm khác so với châu chấu là :
Đặc điểm so sánh Nhện Châu chấu
Di chuyển Bằng 4 đôi chân bò ( Thường di Di chuyển bằng hình thức : bò, bay,
chuyển trên tơ nhện ) nhảy.
___________________________________________________________________________________________________________
Hô hấp Bằng đôi khe thở ( phổi và ống khí ) Nhờ hệ thống ống khí
Học Tốt !
Người ta dùng thính để câu hay cất vó tôm là dựa vào khả năng khứu giác nhạy bén của tôm.
Thính có mùi thơm lan tỏa đi rất xa vì thế thu hút tôm đến chỗ câu hay cất vó
hok tốt ^^
Trả lời :
Một số động vật nguyên sinh gây bệnh cho người và cách truyền bệnh :
- Trùng sốt rét : kí sinh ở máu người
+ Muỗi anophen hút máu người, mang theo trùng sốt rét
+ Khi muỗi đốt, trùng sốt rét đi theo vào cơ thể con người, gây sốt rét.
- TRùng kiết lị :
+ Bào xác của trùng kiết lị đi theo thức ăn chưa được chín, đun sôi xâm nhập vào cơ thể người qua đường tiêu hóa
+ Khi vào ruột, bào xác nở ra, phá hủy niêm mạc ruột nuốt hồng cầu và sinh sản kết bào xác
+ Bào xác sẽ được thải ra ngoài môi trường trong phân
+ Phân chưa đc sử lí hợp lí sẽ lẫn vào thực phẩm. Nếu ko rửa sạch hay đun chín thì bào xác sẽ vào cơ thế gây bệnh lần nữa
#Hoctot
Dựa vào khứu giác nhạy bén của tôm, Thính có mùi thơm lan tỏa đi rất xa vì thế thu hút tôm đến chỗ câu hay cất vó
1) Đặc điểm chung
- Cơ thể sâu bọ có ba phần: đầu, ngực và bụng.
- Phần đầu có một đôi râu, phần ngực cò ba đôi chân và hai đôi cánh.
- Sâu bọ hô hấp bằng hệ thống ống khí.
- Sâu bọ có nhiều hình thức phát triển, biến thái khác nhau.
2) Vai trò thực tiễn
- Làm thuốc chữa bệnh: ong mật,...
- Làm thực phẩm: châu chấu, ấu trùng ong, ấu trùng ve sầu,...
- Thụ phấn cây trồng: ong, ruỗi, bướm,...
- Thức ăn cho động vật khác: muỗi, ruồi, bọ gậy,...
- Diệt các sâu hại: bọ ngựa, ong mắt đỏ,...
- Hại ngũ cốc: châu chấu,...
- Truyền bệnh: ruồi, muỗi,...
- Tôm là thực phẩm quý có nhiều chất dinh dưỡng và là mặt hàng xuất khẩu quan trọng của nước ta
- Nghề nuôi tôm ở nước ta khá phát triển , có vai trò trong nền kinh tế quốc dân
+ Ở vùng biển , nhân dân thường nuôi tôm sú , tôm hùm
+ Ở vùng đồng bằng thường nuôi tôm càng xanh