Chào Linhda, tớ là Linh Hà. Hôm nay, tớ sẽ giới thiệu các món ăn ngon của Việt Nam. Nơi tớ đang sinh sống và học tập.
1.Đầu tiên, phải nhắc đến món ăn nổi tiếng là chả cá Lã Vọng. Vào thời kì Pháp thuộc, gia đình họ Đoàn phố Hàng Sơn, ngày nay là phố Chả Cá, đã tạo nên một món ăn mà danh tiếng của nó thay đổi cả tên con phố. Chả cá được làm từ thịt cá lăng, thái mỏng thịt và ướp với nước riềng, mè, nghệ, hạt tiêu, nước mắm rồi kẹp vào cặp tre nướng trên lò than ngay trên bàn của thực khách. Chả cá lã vọng ăn nóng sẽ ngon hơn, kèm với bánh đa nướng hay bún rối, lạc rang, rau mùi, húng láng, thì là, hành củ tươi chẻ nhỏ chấm với mắm tôm.
2. Tiếp theo, phở là món ăn đặc trưng ở Việt Nam, phổ biến là phở bò. Phở bò rất ngon. Phở bò mang vị ngọt của sương bò, thịt bò vừa chín đến độ để vẫn dẻo mà không dai. Màu nước phở trong. Bánh phở mỏng và mềm. Sau khi được trần qua nước nóng, bánh phở được dàn đều trong bát, bên trên là những lát thịt mỏng cùng hành hoa, rau thơm. Cùng với thời gian, nhiều món phở mới xuất hiện với những cách chế biến khác nhau. Như phở xào, phở trộn, phở gà, phở cuốn, phở rán,...
3. Sau đó, chúng ta phải kể đến món bánh cuốn. Bánh cuốn là món ăn truyền thống của Việt Nam. Bánh cuốn có lớp vỏ mỏng làm từ bột gạo hấp chín, cuộn với nhân thịt heo xay, nấm hương và hành tím. Món ăn được ăn kèm với nước chấm chua ngọt. cỏ cả hành phi, rau thơm, chả lụa. Ở Miền Bắc,bánh cuốn có thêm mọc nhĩ và nước mắm pha. Ở Miền Nam, có thể có nhiều loại nhân khác nhau và nước chấm đậm đà hơn. Đây là món ăn nhẹ nhàng, phổ biến trong bữa sáng và bữa ăn nhẹ.
4. Cuối cùng, chúng ta đi đến Miền Nam. Nơi sinh ra bánh pía. Bánh pía có hương vị tuyệt vời. Bánh pía hay còn có tên gọi khác là bánh lột da. Bánh có hình tròn dẹp, bên ngoài là nhiều lớp vỏ mỏng bao bọc thành từng lớp. Bên trong là nhân với lòng đỏ trứng muối, đậu xanh và sầu riêng. Bánh pía ăn vào có mùi thơm của sầu riêng, bột bánh siêu mịn. Vị ngọt tuyệt vời kết hợp giữa đậu xanh và sầu riêng. Bánh pía là đặc sản của tỉnh Sóc Trăng, do người Hoa trước đây di cư đến Miền Nam và tạo ra bánh thơm ngon này.
Còn rất nhiều món ăn khác nữa. Những món ăn này là một phần rất nhỏ của đặc sản Việt Nam. Lần sau tớ sẽ giới thiệu tiếp.
Bình luận (0)