Nội dung tài liệu
1. Carbohydrate là loại hợp chất hữu cơ có công thức chung là Cn(H2O)m.
2. Công thức phân tử của glcucose là C6H12O6, saccharose là C12H22O11.
3. Glucose và saccharose là chất rắn, tan nhiều trong nước, có vị ngọt. Glucose có nhiều trong hoa quả chín, saccharose có trong một số loài thực vật.
4. Glucose tham gia phản ứng tráng bạc, phản ứng lên men rượu.
5. Saccharose tham gia phản ứng thủy phân có xúc tác acid hoặc enzyme tạo ra glucose và fructose.
6. Glucose đóng vai trò quan trọng với cơ thể người và động vật, glucose được dùng làm nguyên liệu trong công nghiệp thực phẩm, dược phẩm,...
7. Saccharose cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể, saccharose được dùng nhiều trong công nghiệp thực phẩm,...
8. Sử dụng quá nhiều glucose, saccharose sẽ không có lợi cho sức khỏe.